Thứ hai, Tháng tám - 20/08/2018

Giá iPhone mới tại Úc còn đắt hơn cả tại Nhật và Việt NamBáo Nhật – Người dân Úc đang chờ đón chiếc iPhone mới sẽ rất có thể phải móc hầu bao nhiều hơn so với tại các quốc gia Châu Á.

Theo một chỉ số của đơn vị của Ngân hàng Commonwealth, Úc đã rơi xuống vị trí thứ 25 trong số 57 quốc gia về mức giá iPhone tính theo đồng đô la Mỹ. Úc từng đứng thứ 17 chỉ 12 tháng trước và là quốc gia có giá iPhone rẻ thứ 5 vào năm 2015, mặc cho việc đồng đô Úc đã tăng 15% so với đô Mỹ kể từ tháng 9/2015.

Theo mức giá hiện tại, người Úc có thể tiết kiệm được 170 đô bằng cách mua một chiếc iPhone 7 32GB ở Tokyo thay vì Sydney. Fan của chiếc iPad Pro cũng bị tính giá đắt hơn nhiều tại Úc, với việc quốc gia này đã rơi xuống vị trí thứ 17 so với khi còn là nơi mua iPad rẻ thứ 2 thế giới chỉ 2 năm trước. Người Úc sẽ phải theo dõi sát sao mức giá địa phương của chiếc iPhone mới sẽ được ra mắt vào sáng thứ Tư (giờ AEST).
Ông Craig James, chuyên gia kinh tế tại CommSec cho biết: “Khi đồng tiền tăng giá, nó sẽ tạo ra những thách thức cho các nhà bán lẻ tại Úc. Nếu họ không chuyển lợi ích cho khách hàng dưới dạng hàng nhập khẩu rẻ hơn, người tiêu dùng Úc có thể lên mạng và mua sản phẩm từ nước ngoài. Hoặc du khách Úc có thể mua hàng ở nước ngoài thay vì mua hàng trong nước.”

Chỉ số iPad và iPhone của CommSec cho thấy đồng đô Úc được định giá quá cao từ 5 tới 10% theo tỉ giá hối đoái hiện tại.

CommSec tạo ra chỉ số iPod vào tháng 1/2007 khi Úc còn là một trong những thị trường rẻ nhất thế giới để mua chiếc máy nghe nhạc iPod nano. Sau đó chỉ số này chuyển sang theo dõi iPad và iPhone và phát hiện rằng Úc đang ngày càng đắt đỏ do chính sách về giá của Apple và đồng tiền mạnh hơn.

“Với tỉ giá hối đoái hiện tại, người tiêu dùng Úc có thể tìm thấy những chiếc iPad hoặc iPhone mới nhất rẻ hơn ở các nước Châu Á cũng như Mỹ và Canada,” ông James chia sẻ. “Có thể nói đồng đô Úc đang ở mức quá cao so với các đồng tiền lớn hiện tại. Có lẽ Apple sẽ áp dụng điều này đối với mức giá của iPhone 8 – hay còn gọi là iPhone X.”

Nguồn: Theo Baouc.com 


Loading...

Giá iPhone mới tại Úc còn đắt hơn cả tại Nhật và Việt Nam

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm