Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Tìm hiểu về đường sắt Việt Nam tụt hậu thế nàoĐường sắt Việt Nam tụt hậu thế nào

Xây dựng từ năm 1881, đến nay đường sắt Việt Nam không có km cao tốc hay đường đôi nào, thị phần chỉ chiếm 1,9% trong toàn ngành giao thông.

Là một trong số ít nước có hệ thống đường sắt hiện đại từ 100 năm trước, nhưng nay tỷ trọng đầu tư cho ngành này ở Việt Nam chỉ chiếm khoảng 3% tổng cơ cấu đầu tư ngành giao thông.

Video khái quát tình hình Đường Sắt Việt Nam

[Mecloud video_id=”PWsltFubXl”]

Sáng 30/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật đường sắt (sửa đổi).

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa cho biết, thời gian qua, lĩnh vực vận tải đường sắt không được quan tâm nhiều. “Việt Nam là một trong không nhiều nước sớm có hệ thống đường sắt hiện đại, nhưng sau 100 năm thì kém dần và nay thì thực sự rất lạc hậu”, ông Nghĩa phát biểu và thông tin thêm, giai đoạn 2011-2015, đầu tư cho ngành đường sắt chỉ chiếm khoảng 3% tổng cơ cấu đầu tư của ngành giao thông, trong khi đường bộ là gần 90%. 

“Năm 2016, chúng tôi báo cáo trong Hội nghị doanh nghiệp với Thủ tướng, vận tải đường sắt với hàng hoá chỉ còn 0,4%, đó là một trong những lý do dẫn đến chi phí vận tải của chúng ta rất cao so với thế giới”, ông Nghĩa nói và cho rằng, thời gian tới cần phát huy được các phương thức vận tải lớn, chi phí thấp và đặc biệt là an toàn như đường sắt.
Theo: Vnexpress


Loading...

Tìm hiểu về đường sắt Việt Nam tụt hậu thế nào

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm