Chủ nhật, Tháng năm - 27/05/2018

5 Điều cân phải biết nếu muốn đi du học Nhật BảnBáo Nhật – Nhật Bản có nền giáo dục đứng thứ 3 trên toàn thế giới, cơ hội ra trường tìm được việc rất lớn. Do đó Nhật là nơi được các bạn trẻ lựa chọn rất nhiều đi du học.

Tuy nhiên, để đi đến quyết định du học Nhật Bản bạn cần phải tìm hiểu rất kĩ giữa một vô vàn thông tin. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nữa nhé!

1. Đi du học Nhật Bản thì sẽ đi lúc nào?

Ở Nhật Bản có 2 kì tuyển sinh chính đó là vào tháng 10 và tháng 4 hàng năm.
Nếu số lượng học sinh, sinh viên không đủ thì trường mở thêm kì tuyển sinh phụ là vào tháng 1 và tháng 7.
Bạn hãy nhớ thời gian này để lên kế hoạch cho dự định đi du học của mình.
 
Điều cần biết khi đi du học ở nhật bản

2. Nhật Bản có học cả ngày như ở Việt Nam không?

Tại Nhật, học sinh chỉ học nửa buổi sáng hoặc học nửa buổi chiều và mỗi buổi chỉ học có 3 tiếng khác so với học 4 tiếng/ buổi như ở Việt Nam.
Buổi sáng thời gian học từ 9 giờ đến 12 giờ
Còn buổi chiều là từ 2 giờ đến 5 giờ
 
3. Thành phố nào ở Nhật có nhiều trường tốt để theo học?

Bạn có thể chọn bất kì tỉnh, thành nào để học tập ngoại trừ  thành phố Fukushima đang bị đóng cửa bởi rò rỉ phóng xạ do động đất và sóng thần xảy ra vào ngày 11/03/2011.
Dù bạn lựa chọn học ở Tokyo hay các trường tỉnh thuộc vùng nông thôn thì chất lượng các trường đều giống nhau. Đối với thành phố lớn, đông đúc thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn và điều này là dĩ nhiên, ai cũng biết.
 

4. Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh ra sao?

Du học sinh được coi là những người chưa có thu nhập do đó mức đóng bảo hiểm là từ 1000 – 1500 yên/tháng. Khi bệnh tật đau ốm hay phẫu thuật, sinh viên có thẻ bảo hiểm chỉ phải đóng 30% viện phí.
 
Tuy nhiên không phải cứ đến bệnh viện là bạn sẽ được miễn giảm gần 70% viện phí, ví dụ, nếu bạn đi trồng răng thì bạn sẽ chịu toàn bộ khoản phí.
 

5 Điều cân phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản
 5. Bao lâu sang Nhật mới được đi làm thêm

Tùy vào trường bạn theo học mà có được đi làm thêm hay không. Nhưng nhìn chung, du học sinh sẽ làm thêm 4h/ngày và để được đi làm phải có sự cho phép của nhà trường. Khi có sự đồng ý từ phía nhà trường, bạn sẽ đăng ký và làm giấy xin phép để đi làm thêm.
 
Đây là  một số điều bạn cần phải biết để đi du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên bạn còn cần phải tìm hiểu rất nhiều hơn nữa để có thông tin chính xác.


5 Điều cân phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản

5 (1) vote

Nguồn: kyodai.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm