Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Câu chuyện đằng sau thu nhập 80 triệu/tháng của du học sinhTheo chia sẻ của một số du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, khi bắt đầu kỳ nghỉ nếu chăm chỉ làm việc và tiết kiệm thì thu nhập có thể được gần 80 triệu VNĐ một tháng. Những bạn đang du học hay xuất khẩu lao động có thể tham khảo để áp dụng thực tiễn vào cuộc sống của mình.

Những bạn đi du học Nhật Bản thì việc đi làm thêm đã trở thành một phần cuộc sống tại Nhật Bản, bởi đi làm thêm không chỉ giúp các bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống nơi xứ người mà đây còn là cơ hội để bạn tiếp xúc với cuộc sống, văn hóa của người bản xứ.
 
Những năm gần đây càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản là điểm đến cho con đường học tập của mình, nếu so sánh với những quốc gia khác, thì chi phí sinh hoạt tại Nhật khá đắt đỏ. Tuy nhiên, không vì thế mà nhiều bạn từ bỏ đam mê du học Nhật Bản của mình.
 
Nhiều bạn sau khi qua Nhật, ổn định chỗ ăn ở, sinh hoạt thì bắt đầu kiếm việc làm thêm, công việc làm thêm tại Nhật khá đa dạng các bạn có thể tìm những công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, làm tại các xí nghiệp ở Nhật Bản. Lương làm thêm ở Nhật thường được tính theo giờ, với mức trung bình là 700 – 1.200 Yên/giờ. Một ngày bạn có thể làm 4 tiếng, tuy nhiên theo quy định của chính phủ Nhật thì du học sinh không được làm thêm quá 28 tiếng 1 tuần bởi họ sợ rằng sinh viên đi làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. 
 
Mặc dù chi phí sinh hoạt tại Nhật là khá đắt đỏ, tuy nhiên nếu biết tiết kiệm và chịu khó đi làm thì ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì có khá nhiều bạn để dành dụm gửi tiền về nhà.
 
Quốc Hùng, 21 tuổi, đang là du học sinh tại Nhật Bản cho biết: “Ở Nhật việc làm thêm khá đa dạng, tùy vào năng lực tiếng Nhật của bạn mà sẽ có mức lương khác nhau. Nếu bạn có N2, thì đi xin việc làm thêm là khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể kiếm 1.500 Yên/giờ. Còn nếu trình độ của bạn là N1, nghĩa là việc giao tiếp đã như người bản xứ thì bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị…với mức 3.000 Yên/giờ. Do đó, nếu muốn kiếm một công việc làm thêm với mức thu nhập cao thì điều quan trọng nhất chính là tiếng Nhật phải tốt”
 
Đặc biệt vào các dịp lễ tết đây chính là cơ hội để bạn có thể kiếm tiền nhiều hơn, thu nhập những ngày này thường cao gấp 2-3 lần so với bình thường. Chỉ sau một kỳ nghỉ nhiều bạn có thể kiếm được khoảng 300.000 Yên là gần 80 triệu Việt Nam đồng. Đây là một con số không hề nhỏ đối với các bạn sinh viên.
 
Mặc dù lương làm thêm khá cao tuy nhiên cái giá của nó cũng không hề rẻ chút nào, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và cật lực. Người Nhật họ chỉ đánh giá cao những người nghiêm túc và làm việc có tính kỷ luật. 
Nguồn: Japan.net.vn


Loading...

Câu chuyện đằng sau thu nhập 80 triệu/tháng của du học sinh

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm