Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Những chú ý cho tu nghiệp sinh, du học sinh sống tại Nhật BảnMỗi cá nhân tu nghiệp sinh, du học sinh tại Nhật Bản khi tham gia các chương trình xuất khẩu lao động hay du học vừa học vừa làm đều phải tìm hiểu thật kỹ những phong tục tập quán cũng như văn hóa Nhật Bản.

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín xin giới thiệu đến các bạn những chú ý cho tu nghiệp sinh, du học sinh sống tại Nhật Bản mà các bạn không thể bỏ qua trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Tham gia giao thông đúng luật

Luật pháp ở Nhật Bản rất nghiêm khắc và ý thức của người Nhật cũng tốt hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn tham gia giao thông không đúng luật, họ sẵn sàng lớn tiếng khó nghe chê bai hành động của bạn. Hãy hành xử văn hóa để chứng tỏ chúng ta là những tu nghiệp sinh, du học sinh lịch sự.

Cấm hút thuốc ngoài trời

Trong một số các nhà hàng, quán bar hay một số công ty tư nhân của Nhật vẫn cho phép người hút thuốc lá. Tuy vậy, ở các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka,.. Việc bạn hút thuốc lá ngoài trời chắc chắn bạn sẽ bị phạt lên đến 50.000 yên (đặc biệt vào ban ngày bạn có thể sẽ bị phạt tới 60.000 yên trở lên).

Nếu muốn hút thuốc bạn bắt buộc phải tìm đến những góc phố cho phép hút thuốc. Nhưng có ít các góc phố cho phép người dân, người lao động,… hút thuốc.

Phân loại rác và để rác đúng nơi quy định

thùng rác phân loại ở Nhật Bản

Sống tại Nhật Bản, việc phân loại rác là việc bạn nhất thiết phải làm khi vứt rác, vì nhu vậy sẽ giúp việc tiêu hủy và xử lý rác dễ dàng hơn. Một chú ý nữa là khi vứt rác bạn phải vứt đúng nơi quy định, đó là một vấn đề rất quan trọng khi các bạn tu nghiệp sinh, du học sinh sống tại Nhật Bản. Không có luật pháp nào về vấn đề này, nó đến từ ý thức mỗi người. Nếu vứt rác không đúng nơi quy định, các bạn sẽ phải hứng chịu những cái nhìn kỳ thị từ người dân Nhật Bản.

Tuyệt đối không chỉ tay về phía người đối diện

Trong văn hóa giao tiếp người Nhật, hành động như vậy được coi là rất thô lỗ. Nếu các bạn dùng đũa hoặc chân chỉ thẳng về phía người đối diện cũng có nghĩa bạn là người thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng người khác trong xã hội Nhật Bản.

Luôn tuân thủ xếp hàng ở mọi nơi

Dù ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Nhật Bản, mọi người đều xếp hàng một cách rất trật tự và quy định. Thậm chí ở những nơi rất đông người trong giờ cao điểm như ga xe lửa, tàu điện, dù có vội đến đâu họ vẫn luôn xếp hàng từ tốn và cư xử đúng mực.

Không làm ảnh hưởng người khác trên tàu

Khi đi tàu điện ngầm tại Nhật Bản, các bạn tuyệt đối không được mở nhạc to, hay những hành động gây ồn ào vì như vậy bạn đang làm phiền tới người xung quanh. Các bạn có thể tự do chơi điện tử, đọc báo hay thậm chí là ngủ sẽ không ai làm phiền đến bạn.

Hãy mang quà khi đến thăm người khác.

Khi các bạn đến chơi nhà người bản xứ ở Nhật Bản, hãy mang quà khi đến thăm họ, đó là một hành động rất đẹp trong mắt họ.

Không mặc đồ khi tắm suối nước nóng

Sống ở Nhật Bản, việc tắm suối nước nóng là rất phổ biến. Gần như không có người Nhật Bản nào đi tắm suốt nước nóng lại mặc đồ bơi hay bikini. Tất cả mọi người đều khỏa thân khi tắm suối nước nóng.

Nguồn: Zero VN


Loading...

Những chú ý cho tu nghiệp sinh, du học sinh sống tại Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm