Thứ hai, Tháng mười - 15/10/2018

Thực tập tại Nhật Bản cho học viên thạc sĩ50% học viên thạc sĩ xuất sắc một số ngành được cấp học bổng toàn phần cho 3 tháng thực tập tại Nhật.

Trường Đại học Việt Nhật (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa ký kết hợp tác với các trường đối tác Nhật Bản gồm Đại học Tokyo, Osaka, Tsukuba, Waseda, Ritsumeikan và Quốc lập Yokohama. Theo đó, thời gian thực tập và thực tế của học viên Việt Nhật sẽ trở thành nội dung bắt buộc trong mỗi chương trình đào tạo thạc sĩ.

Cụ thể, trong năm học thứ hai, 50% học viên xuất sắc nhất của các ngành gồm Công nghệ Nano, Kỹ thuật hạ tầng, Kỹ thuật môi trường, Chính sách công, Khu vực học, Quản trị kinh doanh sẽ được cấp học bổng toàn phần cho 3 tháng thực tập tại các trường đại học, tổ chức nghiên cứu hoặc doanh nghiệp uy tín tại Nhật Bản. Cơ sở thực tập tại Nhật Bản sẽ do Trường Đại học Việt Nhật cùng các đại học đối tác sắp xếp phù hợp với nội dung của từng chương trình đào tạo. 

Số còn lại được sắp xếp thực tập tại các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp trong nước. Các nội dung của kỳ thực tập, thực tế sẽ giúp học viên thực hiện luận văn thạc sĩ.
thuc-tap-tai-nhat-ban-cho-hoc-vien-thac-si

“Để hoàn thành chương trình đào tạo này, học viên cần có cam kết và cố gắng nỗ lực. Ngoài ra, học viên sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu với các giáo sư Nhật Bản và Việt Nam tại trường qua nhiều học phần trong chương trình đào tạo và thực tập”, Giáo sư, Tiến sĩ Yoshiki Matsui, Đại học Yokohama cho biết.

Còn Giáo sư, Tiến sĩ Hironori Kato, Đại học Tokyo (Chương trình Kỹ thuật hạ tầng) khẳng định sẽ có những nổ lực tốt nhất để tạo môi trường kích thích học viên phát huy tối đa năng lực bản thân. “Chúng tôi hy vọng các bạn có dịp trải nghiệm những chương trình độc đáo và trở thành kỹ sư hàng đầu thế giới” ông Hironori Kato nói.

Được Thủ tướng ký Quyết định thành lập từ 21/7/2014, trường Đại học Việt Nhật là thành viên thứ 7 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường thành lập dựa trên ý tưởng và mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam – Nhật Bản, được xây dựng dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ cao. Các chương trình đào tạo thiết kế có tính liên ngành, ứng dụng và hướng tới phát triển bền vững.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập tại trường là tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Nhật.

N.Loan


Loading...

Thực tập tại Nhật Bản cho học viên thạc sĩ

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm