Chủ nhật, Tháng chín - 23/09/2018

Văn hóa sinh sống cùng người dân bản địa tại Nhật BảnBáo Nhật – Người Nhật có văn hóa khá kín đáo nhưng họ lại sẵn sàng đón một người lạ vào nhà cùng sinh sống như thành viên trong gia đình, nhiều người thường gọi là văn hóa homestay.

Hai em học sinh Việt Nam Trí và Hiệp đang ở cùng gia đình ông bà Sato tại cố đô Kyoto của Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên Trí và Hiệp đến Nhật Bản, lần đầu tiên trải nghiệm đầy đủ văn hóa trong một gia đình địa phương. Không biết tiếng Nhật, vốn tiếng Anh ít ỏi, nhưng các em vẫn tự phải tìm cách để giao tiếp với gia đình bằng cử chỉ, bằng những từ tiếng Anh cơ bản.

Video: Cuộc sống của hai em học sinh Trí và Việt tại gia đình người bản xứ tại Nhật Bản

[Mecloud video_id=”wbsYsD5TTm”]

Ông Sato cho hay: “Hai đứa con tôi một đứa học trung học, một đưa học lớp 4 tiểu học cũng ngang tuổi với hai bạn học sinh của Việt Nam. Khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa và cả môi trường sống, nhưng vì cùng lứa tuổi, nên những đứa nhỏ sẽ biết cách tự hiểu nhau, biết cách hòa đồng với người bạn mới sẽ giúp ích cho tương lai của bọn trẻ”.
Ngay từ bậc tiểu học, học sinh Nhật Bản đã phải tham gia các tour học tập thực tế do nhà trường tổ chức, qua đêm bằng hình thức cắm trại hoặc ở cùng với người dân bản địa học cách tự lập trong môi trường xa gia đình. Mô hình ở cùng người dân bản địa ngày càng phát triển mạnh do chiến lược giao lưu văn hóa, cũng như nhu cầu mở rộng giao lưu của người dân.

Nguồn: VTV.vn


Loading...

Văn hóa sinh sống cùng người dân bản địa tại Nhật Bản

4.7 (3) votes

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm