Thứ tư, Tháng mười một - 21/11/2018

6 khu chợ trên phố hay ho nhất TokyoBáo Nhật – Ở Nhật thường thì người ta không tìm thấy chợ đêm hay chợ đường phố thông thường như ở các nước châu Á khác mà nơi đây đặc trưng với các loại hình thị trường của riêng nó. Những con đường yokocho truyền thống với các sạp hàng và quán ăn giá rẻ; các chợ nông sản phong cách hipster bán tất cả các đồ dùng thủ công, đồ lưu niệm cho du khách, ….. Một số nổi tiếng, một số thì không, nhưng tất cả đều đáng để mà trải nghiệm. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn sáu khu chợ phố hay ho ở Tokyo

Ameya-Yokocho
các đường ray của tuyến Yamanote nổi tiếng. Đó là một chợ đường phố cũ và luôn bận rộn, một thời nổi tiếng về việc bán kẹo, sau này trở thành thị trường chợ đen sau chiến tranh. Ngày nay, chợ đặc biệt nổi tiếng bởi quần áo và phụ kiện giá rẻ, cá và rau,đồ điện tử, sách truyện tranh và nhiều thứ khác hơn nữa, tất cả được bán từ các quầy hàng bên đường và cửa hàng nhỏ. Cũng có một số lượng lớn quán nhậu izakaya rải rác khắp đường, tất cả nhìn chung khá rẻ. Nơi đây thì điên cuồng và thú vị và là một thế giới khác xa với sự yên lặng, êm ả của công viên Ueno Park gần đó.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/3sxUackNba82

Chỉ đường: Hai phút từ ga Ueno.

Chợ Nakamise

6-khu-cho-tren-pho-hay-ho-nhat-tokyo1

Chợ Nakamise hay phố mua sắm Nakamise là đoạn đường hẹp giữa cổng bên ngoài và bên trong của đền Sensoji ở Asakusa với hơn 90 quầy hàng và một lịch sử lâu đời từ thế kỷ 17.

Mua sắm tại chợ Nakamise cần sự kiên nhẫn: bạn có thể sẽ bị nghẹt thở với những khách du lịch nhiệt tình qua lại gần như liên tục. Hãy cố gắng vượt qua đám đông và bạn sẽ được thưởng thức một loạt các món quà lưu niệm truyền thống, từ thanh kiếm samurai và những bộ kimono cho đến bánh kẹo hay đồ chơi bằng gỗ tinh tế.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/kM9bnS3MfKS2

Chỉ đường: Cách ga Asakusa 2 phút đi bộ.

Omoide Yokocho (Memory Lane)

6-khu-cho-tren-pho-hay-ho-nhat-tokyo2

Omoide Yokocho nằm ở phía Tây ga Shinjuku. Nó không phải là một khu chợ theo nghĩa truyền thống, nhưng từa tựa như vậy với các cửa hàng nhỏ, nhà hàng và izakaya tạo thành một vùng đất sống động vào ban đêm.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/nw3mmXXuzcz

Chỉ đường: Cửa tây ga Shinjuku

Chợ Mặt Trời

6-khu-cho-tren-pho-hay-ho-nhat-tokyo3

Dược tổ chức vào ngày thứ hai và chủ nhật thứ hai mỗi tháng tại Công viên Tsukishima, đây là chợ nông sản thường xuyên lớn nhất của Tokyo với gần 100 quầy hàng và nhà cung cấp thực phẩm tươi ngon.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/U4tGWobcyex

Chỉ đường: Đi theo lối ra 4a hoặc 4b từ ga Kachidoki.

Đường Takeshita

6-khu-cho-tren-pho-hay-ho-nhat-tokyo4

Còn đường chính ở thánh địa thời trang Harajuku. Đường phố nổi tiếng với các loại bánh crepes và có một cửa hàng khổng lồ của Daiso (cửa hàng 100 yên), nhưng sức hấp dẫn chính là quần áo và phụ kiện. Các cuộc mua bán giá rẻ, áo thun với những khẩu hiệu không thể lý giải được, hàng tá kính mát và phần còn lại đảm bảo rằng có rất nhiều điều để lựa chọn.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/AX9BkRu5aBu

Chỉ đường: Chỉ cần qua đường từ ga Harajuku.

Chợ đại học Liên Hợp Quốc

6-khu-cho-tren-pho-hay-ho-nhat-tokyo5

Quảng trường được lát gạch phía trước trường đại học Liên hợp quốc của Aoyama đóng vai trò chủ trì là một trong những chợ nông sản tốt nhất của Tokyo mỗi dịp cuối tuần. Với hơn 70 quầy hàng và xe tải bán thực phẩm, cung cấp những món ăn được làm bằng falafel tươi, mật ong sản xuất tại địa phương, trái cây và rau quả hữu cơ, mứt thủ công và nhiều thứ khác nữa.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/oPjPvchF4Ns

Chỉ đường: 5-10 phút đi bộ từ nhà ga Omotesando hoặc Shibuya.

Nguồn: ISenpai


6 khu chợ trên phố hay ho nhất Tokyo

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm