Thứ ba, Tháng năm - 22/05/2018

Cuối tuần này bạn làm gì? – Cùng điểm qua những sự kiện không nên bỏ lỡ vào tháng 5 tại TokyoBáo Nhật – Sắp đến cuối tuần rồi, bạn đã có dự định gì cho bản thân. Tạm gác lại một tuần làm việc mệt mỏi mà “xõa” thả ga đi nào.

Hãy cùng Báo Nhật điểm qua những sự kiện sắp sửa diễn ra vào tháng 5 này để lên lịch hẹn với gia đình và bạn bè nhé.

Hôm nay là ngày 18-5, ngày bảo tàng quốc tế. Đây là ngày mà bạn có thể vào tham quan rất nhiều bảo tàng nổi tiếng mà không tốn một đồng chi phí nào. Các bảo tàng ấy bao gồm Bảo tàng quốc gia Tokyo, Bảo tàng quốc gia khoa học tự nhiên, Bảo tàng quốc gia về nghệ thuật phương Tây và Bảo tàng Shitamachi (tất cả đều ở Ueno).
Lễ hội Sanja (19-5 đến 21-5)

Lễ hội Sanja của đền Asakusa là một trong 3 lễ hội lớn nhất tại Tokyo. Vào ngày này, những geisha, vũ công cùng mọi người sẽ khiên những chiếc kiệu mikoshi đi vòng quanh thành phố. Buổi diễu hành bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng tại đền Asakusa, đến những quận gần khu đền và trở lại đền vào buổi tối. Trong quá trình diễu hành, những vũ công và các geisha sẽ biểu diễn, tạo nên bầu không khí đông vui, nhộn nhịp. Trong ngày này, các Yakuza cũng được phép để lộ hình xăm của mình ở nơi công cộng. Vào cuối ngày tại đền, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến buổi biểu diễn trống Taiko truyền thống và điệu nhảy của các Miko (thần nữ giữ đền).

Lễ hội Okinawa (20-5 đến 21-5)

Nếu bạn không có tiền để đi Okinawa, không sao cả, hãy đến công viên Yoyogi từ 11 giờ trưa đến 9 giờ tối để tham gia vào lễ hội Okinawa. Tại lễ hội này, người ta bày bán các loại đồ ăn thức uống đặc trưng của vùng Okinawa. Bên cạnh đó bạn sẽ được giới thiệu về văn hóa, âm nhạc và hàng thủ công mỹ nghệ của địa phương ấy. Ngoài ra bạn còn có cơ hội thưởng thức điệu nhảy truyền thống độc đáo của vùng này – Eisha.

Ngày hội Design Festa (27-5 đến 28-5)

Lễ hội thiết kế tổ chức 2 năm 1 lần được xem như lễ hội nghệ thuật lớn nhất Châu Á sẽ được diễn ra tại đại sảnh phía Đông của Tokyo Big Sight từ 11 giờ trưa đến 7 giờ tối, kéo dài trong 2 ngày 27 và 28 tháng 5. Ngày hội tập trung hơn 12.000 nhà triễn lãm với 3200 quầy trưng bày đa dạng độc đáo. Đây sẽ là nơi cho những nghệ sĩ tìm kiếm cảm hứng sáng tác và là nơi để các bạn trải nghiệm về nghệ thuật một cách sinh động và chân thực nhất

Mời bạn theo dõi đoạn Video giới thiệu về ngày hội này vào năm ngoái.

Thế nào, sau khi điểm qua một loạt các sự kiện thú vị sẽ xảy ra tại Tokyo vào tháng 5 này, bạn đã lên được kế hoạch “ăn chơi” cho mình chưa. Hãy cùng với những người bạn yêu mến làm nên trải nghiệm thú vị độc đáo nhé.


Cuối tuần này bạn làm gì? – Cùng điểm qua những sự kiện không nên bỏ lỡ vào tháng 5 tại Tokyo

Đánh giá bài viết

Nguồn: theo Japo.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm