Chủ nhật, Tháng năm - 27/05/2018

Du khách Trung Quốc tồi tệ đến mức nào khi đi du lịch Nhật ?Báo Nhật – Thời gian gần đây, khách du lịch Trung Quốc đã gặp rất nhiều lời phàn nàn của dư luận quốc tế qua nhiều hành động phản cảm của khách du lịch ở các nước trên thế giới.

Vừa qua Tổng cục du lịch Trung Quốc (CNTA) đã thực hiện một cuộc khảo sát phỏng vấn trực tiếp khoảng 4000 người đến từ hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ, những câu hỏi tập trung vào vấn đề cảm xúc của họ về ý thức, thái độ, cũng như hành vi, hình ảnh của khách du lịch Trung Quốc tại đất nước của họ.

Ngang nhiên đi vệ sinh ở mọi lúc, mọi nơi (Ảnh shanghaiist)

Những người này đến từ các quốc gia khác nhau và các quốc gia trên đều có số lượng khách du lịch Trung Quốc lựa chọn là điểm đến nhiều nhất trong thời gian gần đây như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore , Indonesia, Hồng Kông và Đài Loan.

Khách du lịch Trung Quốc biến đảo Jeju thành biển rác (Ảnh internet)

Kết quả cho thấy ở những nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan họ cho rằng ý thức của khách du lịch Trung Quốc quá tồi tệ, họ không còn ngôn từ nào để diễn tả về ý thức kém đó, thậm chí nhiều người dân Hàn Quốc còn kể lại câu chuyện khách du lịch Trung Quốc biến đảo Jeju Hàn Quốc thành biển rác như thế nào, hay liên tiếp những vụ đánh tiếp viên hàng không ở Nhật Bản, Thái Lan mà hầu hết là từ phía khách du lịch Trung Quốc.

Những lỗi căn bản mà khách du lịch Trung Quốc thường mắc phải như : không tôn trọng văn hoá địa phương, gây mất trật tự, khạc nhổ bừa bãi, đi tiểu, vệ sinh không đúng nơi quy định, hút thuốc không đúng nơi quy định, chụp ảnh ở những nơi không cho phép … 

Ăn uống kém văn minh (Ảnh shanghaiist)

Còn những nước khác thuộc châu Âu và Châu Mỹ thường thì những người này có quan điểm khá thoáng, không mấy khắt khe cho nên họ rất ít khi phàn nàn về thái độ của khách du lịch Trung Quốc, mặc dù ở những vị khách này ở đất nước của họ cũng chả tốt đẹp là bao.

Kết quả của cuộc khảo sát trên cho thấy hơn một nửa số người cho rằng ý thức của khách du lịch Trung Quốc vẫn còn tồi tệ, nhưng so theo thời gian có thể thấy được rằng họ đang dần khắc phục những lỗi lầm đã gây ra, con số tích cực theo các năm đang tăng dần lên, những trường hợp tiêu cực đang có xu hướng giảm. Nhưng vì những việc làm xấu ngày trước cho nên cần phải có thời gian thật dài cộng với ý thức càng phải được tốt hơn thì hình ảnh về khách du lịch Trung Quốc mới thay đổi trong mắt bạn bè quốc tế.


Du khách Trung Quốc tồi tệ đến mức nào khi đi du lịch Nhật ?

5 (1) vote

Nguồn: Baoduhoc

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm