Chủ nhật, Tháng năm - 27/05/2018

Làm sao để gặp Geisha Nhật ở Kyoto ?Báo Nhật – Không giống như Samurai, hiện nay Geisha vẫn đang còn hiện diện ở Nhật với khuôn mặt trang điểm trắng phau và kiểu tóc truyền thống của Nhật cùng những bộ kimono đẹp tuyệt vời. Nếu bạn có cơ hội gặp gỡ một Geisha thì đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn của du lịch đến Nhật Bản của bạn. Vậy có thể gặp họ ở đâu?

Trước khi nhắc tới cách để gặp được Geisha, hãy bàn qua về Maiko và Geiko, đây là hai từ dùng để chỉ Geisha ở vùng Kyoto. Kyoto được biết đến là cố đô của Nhật Bản với hơn một nghìn năm lịch sử. Hiện nay vẫn còn 100 Maiko (Geisha học việc) và 200 Geiko (Geisha đã trưởng thành). Maiko có độ tuổi từ 15 đến 20 tuổi, họ được huấn luyện dìu dắt bởi 1 geisha lành nghề cho đến khi thành thục. Cả Maiko và Geiko đều đến một trường học đặc biệt để học về văn hóa Nhật Bản như trà đạo, cắm hoa, âm nhạc truyền thống và nhảy múa. Maiko là những nghệ sĩ chuyên nghiệp cho dù sự thu hút của họ đến từ sự trẻ trung và non nớt. Diện mạo, trang phục của họ nhấn mạnh tuổi trẻ của họ, chẳng hạn như Kimono của các Maiko cũng có nếp gấp ở vai và tay áo như Kimono của các bé gái (để nới ra khi trưởng thành) biểu thị sự trẻ con của Maiko. Khi họ bước sang tuổi 20 và được công nhận là chuyên nghiệp trong việc phục vụ khách ở một mức độ cao hơn, trưởng thành đủ để lắng nghe và trò chuyện tâm tình cùng khách, họ sẽ trở thành Geiko.

Làm sao để gặp Geisha Nhật ở Kyoto ?
Làm sao để gặp Geisha Nhật ở Kyoto

Đối với du khách muốn thấy Geisha nhưng không muốn tốn nhiều tiền, thì Nhà hát Gion Corner là phù hợp nhất. Đó là một nhà hát, nơi biểu diễn 7 nghệ thuật biểu diễn truyền thống Nhật Bản: trà đạo, cắm hoa, đàn koto, nhã nhạc gagaku, kịch Kyogen, Maiko nhảy múa và kịch rối Bunraku . Vào cuối chương trình, một hoặc hai Maiko sẽ xuất hiện và nhảy một điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản. Nhà hát được xây dựng để phục vụ cho  Thế vận hội Olympic Tokyo chào đón khách nước ngoài, có tờ rơi quảng cáo với nhiều ngôn ngữ khác nhau và hướng dẫn bằng tai nghe. Bạn có thể trải nghiệm tất cả các buổi biểu diễn cho chỉ với 3.150 yên (khoảng 30 usd)! Để biết thêm thông tin về nhà hát Gion Corner Kyoto, hãy xem ở đây (http://www.kyoto-gioncorner.com/global/en.html).

Làm sao để gặp Geisha Nhật ở Kyoto ?
Làm sao để gặp Geisha Nhật ở Kyoto ?

Vẫn còn quá đắt? Vậy thì cách duy nhất để gặp Geisha là đi đến khu phố Gion và chúc bạn may mắn. Khu phố Gion là nơi Maiko và geiko sinh sống, vì vậy bạn có thể có cơ hội bắt gặp bóng dáng của một Geisha trên đường đến hoặc về từ một cuộc hẹn. Hanami-koji – con đường tập trung nhiều quán trà nằm ở phía trước Nhà hát Gion Corner sẽ là địa điểm thường có thể bắt gặp nhất. Hãy cẩn thận đừng nhầm lẫn với khách du lịch hóa trang thành Geisha nhé!

Nếu bạn muốn “gặp gỡ” Geisha thì Gion Hatanaka sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Họ có một gói đặc biệt: gặp gỡ Geisha trong khi thưởng thức ẩm thực Kyoto. Một vài Maiko và Geiko sẽ đến thực hiện một vài điệu múa, rót rượu và trò chuyện cùng khách. Bạn có thể trực tiếp nói “xin chào” và chụp ảnh với họ. Nếu bạn đủ dũng cảm giơ tay thì bạn còn có thể tham gia trò chơi! Đó sẽ là trải nghiệm hiếm có trong đời. Để biết thêm thông tin về Gion Hatanaka, truy cập vào đây (http://www.thehatanaka.co.jp/english/index.html.)

Nếu bạn muốn có cuộc gặp gỡ riêng tư với Geisha hay muốn có một trải nghiệm đích thực hơn, hãy thử đến Ochaya-Asobi (một phòng trà truyền thống thực sự) nhỉ? Suốt một thời gian dài, các quán trà từ chối những khách hàng đến lần đầu mà không có sự giới thiệu của các khách hàng quen vì an ninh và để duy trì mức độ dịch vụ của họ, có nghĩa là rất khó khăn khách nước ngoài để đến được đây. Nhưng gần đây họ đã mở cửa rộng rãi hơn. Nếu bạn có định ở tại một khách sạn năm sao hoặc một trong các ryokan (lữ quán) đẹp nhất là Hiiragiya hoặc Tawaraya, thì bạn có thể nhờ nhân viên ở đó. Họ có thể sắp xếp cho bạn tới phong trà Ochaya.

Maiko và geiko là một bí ẩn ngay cả với người Nhật. Không nhiều người được trực tiếp nhìn thấy hay gặp họ. Hi vọng bạn sẽ gặp may khi đến Kyoto!


Làm sao để gặp Geisha Nhật ở Kyoto ?

5 (1) vote

Nguồn: iSenpai

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm