Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

LỄ HỘI RƠM ĐỘC ĐÁO TẠI NHẬT BẢNLễ hội rơm là một nghệ thuật vô cùng độc đáo của Nhật Bản. Đến với lễ hội này, khách du lịch Nhật Bản có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm bằng rơm khổng lồ tuyệt đẹp. Qua bàn tay điêu luyện của người nghệ sĩ, những đống rơm khô đã trở nên có hồn với những hình dáng phong phú. Hàng năm, lễ hội rơm luôn thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi đến thăm quan chiêm ngưỡng các tác phẩm.

du lịch nhật bản

du lịch nhật bản giá rẻ

Lễ hội rơm Nhật Bản thường diễn ra vào tháng 9 hàng năm

Hiệp hội nông nghiệp tại Nhật Bản và đặc biệt ở vùng Kagawa và Niigata thường niên tổ chức lễ hội rơm nghệ thuật. Lễ hội diễn ra vào tháng 9 sau khi vụ mùa kết thúc, các sinh viên chuyên nghành kiến trúc sẽ tới đây, cùng với người dân địa phương tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng và độc đáo.

 

du lịch nhật bản trọn gói

Tại các vùng nông thôn của Nhật Bản, sau khi vụ mùa kết thúc, lúa được thu hoạch xong, rơm rạ đều được thu gom gọn lại để phục vụ cho lễ hội rơm. Cách tạo ra những tác phẩm bằng rơm này gần giống với cách lợp mái nhà bẳng rơm rạ. Đầu tiên mọi người sẽ dựng khung bằng những thanh tre hoặc gỗ sau đó phủ rơm ra bên ngoài để hoàn thiện tác phẩm. Có thể mất đến cả tuần lễ để có thể hoàn thiện một tác phẩm đặc biệt như thế này.

du lịch nhật bản

lễ hội rơm

Lễ hội nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Nhật và cả khách du lịch. Tuy nhiên, các em nhỏ chắc hẳn sẽ là những vị khách thích thú lễ hội này nhất bởi vì các bé có thể thoải mái vui đùa cùng những đụm rơm có hình thù rất bắt mắt.

 

lễ hội rơm nhật bản
Trẻ em có lẽ là những vị khách yêu thích lễ hội rơm nhất

du lịch nhật bản

Với sự sáng tạo khéo léo dưới bàn tay của các nghệ sĩ, những tác phẩm bằng rơm không lồ đã được tạo ra. “Nghệ thuật rơm” – một cụm từ lạ lẫm nếu bạn mới nghe thấy lần đầu tiên nhưng khi đi du lịch Nhật Bản bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi biết rằng rơm qua bàn tay của các nghệ nhân của xứ sở Phù Tang biến thành một tác phẩm nghệ thuật như thế nào.

Báo Nhật sưu tầm


Loading...

LỄ HỘI RƠM ĐỘC ĐÁO TẠI NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm