Chủ nhật, Tháng chín - 23/09/2018

Mùa hè ở Nhật nên đi đâu, làm gì?Báo Nhật – Ở Nhật, mùa thu có lá đỏ, mùa đông có tuyết rơi, mùa xuân có hoa anh đào. Vậy mùa hè ở Nhật có điểm gì đặc biệt?

1. Leo núi Phú Sĩ

Mùa leo núi Phú Sĩ bắt đầu từ đầu tháng Bảy cho đến cuối tháng Chín. Nếu bạn đến Nhật thì không thể nào không đặt chân lên ngọn núi thiêng biểu tượng cho nước Nhật đúng không?

images

Ảnh: www.greenpeace.org

2. Đi Hokkaido

Khác với phần còn lại của nước Nhật, mùa hè của Hokkaido có khí hậu cực kỳ dễ chịu và cảnh thiên nhiên ở hòn đảo cực bắc nước Nhật cũng vô cùng sinh động dưới ánh nắng rực rỡ của mùa hè.

Ảnh: zoomingjapan.com

Ảnh: zoomingjapan.com

Ảnh: kisssophia.wordpress.com

Ảnh: kisssophia.wordpress.com
3. Lễ hội pháo hoa

Tháng Bảy và tháng Tám là mùa của những lễ hội pháo hoa hoành tráng trên khắp nước Nhật. Bạn có thể được ngắm những cô gái Nhật ôn nhu xinh đẹp trong những bộ yukata dưới những chùm pháo hoa rực rỡ.

Ảnh: worldbestphotography.blogspot.com

Ảnh: worldbestphotography.blogspot.com

4. Ngắm đom đóm

Đom đóm là nét đặt trưng đầy bí ẩn cho tháng Sáu ở Nhật. Có khá nhiều đền thờ, công viên và rừng quốc gia ở Nhật có những lễ hội thả đom đóm rất đẹp mắt.

Ảnh: www.w-kanko.com

Ảnh: www.w-kanko.com

5. Các loại hoa mùa hè

Các loại hoa màu hè độc đáo ở Nhật là: hoa cẩm tú cẩu (giữa tháng Sáu đến giữa tháng Bảy), hoa diên vĩ (tháng Sáu), hoa hướng dương (đầu tháng Bảy đến đầu tháng Tám), hoa oải hương (tháng Bảy, tháng Tám)

Mùa hè ở Nhật nên đi đâu, làm gì?

Vườn hoa hướng dương ở Akeno Mura, Yamanashi
Ảnh: introvertjapan.com

6. Đi biển

Mùa hè dĩ nhiên là phải đi biển đúng không? Ở một quốc đảo như Nhật Bản, có rất nhiều bãi biển đẹp trải khắp mọi phía. Đồ hải sản ở những vùng biển Nhật Bản như sashimi hay sushi thì cực kỳ ngon.

Okinawa Ảnh: okinawatravelinfo.com

Okinawa
Ảnh: okinawatravelinfo.com

7. Cắm trại

Cắm trại cũng là một trong những cách giải trí tuyệt vời vào mùa hè. Có rất nhiều khu cắm trại đẹp ở Nhật, đặc biệt là ở khu vực chân núi Phú Sĩ và xung quanh hồ Biwa. Bạn có thể ngủ lại qua đêm, đốt pháo hoa, khám phá thiên nhiên, làm tiệc thịt nướng ở những khu cắm trại thiên nhiên ở Nhật.

Hồ Motosu ở chân núi Phú Sĩ là một trong những điểm cắm trại nổi bật ở Nhật Ảnh: slowtrip.exblog.jp

Hồ Motosu ở chân núi Phú Sĩ là một trong những điểm cắm trại nổi bật ở Nhật
Ảnh: slowtrip.exblog.jp

8. Các dịp lễ hội

Tháng Bảy có những lễ hội Tanabata với những màn trang trí dải ngân hà độc đáo còn tháng Tám là dịp lễ Obon, nổi tiếng nhất là sự kiện đốt núi thành chữ tại năm ngọn núi xung quanh thành phố Kyoto.

Sao trên sông trong lễ hội Tanabata ở Osaka Ảnh: jpninfo.com

Sao trên sông trong lễ hội Tanabata ở Osaka
Ảnh: jpninfo.com


Loading...

Mùa hè ở Nhật nên đi đâu, làm gì?

5 (1) vote

Nguồn: Isenpai

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm