Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

Nét đẹp cổ kính Nara – thành phố 1300 năm tuổi của Nhật BảnBáo Nhật – Từ thủ đô Tokyo hoặc thành phố Osaka đi xe chỉ mất chừng một tiếng đồng hồ là đặt chân lên thành phố Nara xinh đẹp của Nhật Bản.

Điểm du lịch Nhật Bản này từ lâu đã trở thành địa danh được nhiều khách du lịch lựa chọn để khám phá, khi đặt chân đến Xứ sở Hoa Anh đào.

Thành phố Nara vốn được biết đến là vùng đất gắn liền với nhiều giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của đất nước Nhật Bản. Đây trong quá khứ là thủ đô đầu tiên của đất nước mặt trời mọc, được hình thành từ năm 710 khi mà văn hóa Trung Quốc ảnh hưởng nhiều đến đất nước này, thế nên đến Nara du khách đừng ngạc nhiên khi bắt gặp những công trình kiến trúc nghệ thuật mang dáng dấp Trung Quốc.

Bên cạnh đó, thành phố Nara còn là vùng đất của Phật giáo thế nên nơi đây có rất nhiều chùa chiền được xây dựng một cách quy mô, bề thế. Nên Nara hôm nay mang đến một nét trầm tư, cổ kính hòa cùng những nét hiện đại của phố thị.

Nara – thành phố 1300 năm tuổi của Nhật Bản

Đến với thành phố Nara du khách có dịp đến với chùa Todaiji, ngôi chùa có bức tượng Phật lớn và kiến trúc bề thế đầy ấn tượng. Hay đến thăm chùa Horyuji ngôi chùa bằng gỗ cổ rất độc đáo. Bên cạnh đó, thành phố Nara còn cuốn hút khách du lịch với nhiều điểm đến khác như vườn Isuien, công viên Nara,…là những nơi mà phong cảnh hữu tình được bàn tay người Nhật Bản tạo nên.

Và đến với Nara du khách còn bắt gặp nhiều nét thi vị rất riêng của vùng đất này, đó là hình ảnh đền Kasuga Taisha có mái dốc đặc biệt, đólà Bảo tàng quốc gia Nara hơn 100 tuổi, khu phố cổ Naramachi, và độc đáo nhất không thể bỏ qua núi Wakakusayama rợp bóng hoa anh đào – một loài hoa nổi tiếng xứ này.

Bên cạnh đó, thành phố Nara còn cuốn hút nhiều du khách bởi nhiều lễ hội độc đáo của văn hóa bản địa. Một số cái tên như nghi lễ Omizutori ở chùa Todaiji – một nghi lễ quan trọng bậc nhất của người dân thành phố Nara.

Images

Tuy không to lớn và sầm uất như Tokyo nhưng thành phố Nara lại là một điểm đến đặc biệt. Nơi đây cho du khách chiêm nghiệm những giá trị văn hóa ở thành phố đã 1300 năm tuổi. Nếu bạn đang có dự định đến Nhật Bản, hay đã chọn lựa được giá tour đi Nhật Bản phù hợp với mình, dẫu hành trình có như thế nào, cũng đừng quên dành chút thời gian ghé lại thăm thành phố Nara cổ kính của Nhật nhé.


Loading...

Nét đẹp cổ kính Nara – thành phố 1300 năm tuổi của Nhật Bản

5 (1) vote

Nguồn: Sưu tầm

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm