Thứ ba, Tháng mười - 23/10/2018

Nhật Bản kêu gọi lập khu vực riêng cho du khách Trung QuốcBáo Nhật – Truyền thông Nhật Bản đã kêu gọi chính phủ nước này thiết lập khu vực đặc biệt dành riêng cho du khách Trung Quốc tại các địa danh nổi tiếng để ngăn chặn hành vi phản cảm của họ.

Nhật Bản kêu gọi lập khu vực riêng cho du khách Trung Quốc

Đây là đề xuất nhằm phản ứng lại những hành động gần đây của một số du khách Trung Quốc trong mùa lễ hội hoa anh đào nổi tiếng.

Trước đó, nhiều kênh truyền hình Nhật Bản đã phát sóng cảnh các du khách Trung Quốc “vô tư” trèo lên cây hái hoa anh đào. Một chương trình với tên gọi “Cách người Trung Quốc thưởng hoa” thậm chí đã yêu cầu khách mời chia sẻ cảm nghĩ của mình về hành vi thiếu văn hóa này.

Theo những hình ảnh được phát sóng, một vài du khách Trung Quốc với mong muốn có được tấm hình hoàn hảo để “khoe” trên mạng xã hội nên đã trèo lên thân cây và kéo những cành hoa anh đào khiến hoa rụng thật nhiều.

Khi được hỏi, một du khách “hồn nhiên” chia sẻ rằng người Trung Quốc rất yêu thiên nhiên và đây là hành động bình thường ở Trung Quốc. Một vài người khác còn cho biết họ hiếm khi có cơ hội chiêm ngưỡng hoa anh đào, bởi vậy họ muốn hái chúng để mang về nhà làm kỷ niệm.
 
Nhật Bản kêu gọi lập khu vực riêng cho du khách Trung Quốc

 

Nhật Bản kêu gọi lập khu vực riêng cho du khách Trung Quốc
Nhiều người tỏ ra rất bức xúc trước hành động này và đề xuất cần có một khu vực được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ dành riêng cho những người muốn chụp ảnh.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng áp dụng khu vực đặc biệt đối với du khách Trung Quốc là việc làm không cần thiết: “Mỗi quốc gia đều có một số ít những người cư xử không văn minh. Nhật Bản đón hơn 5 triệu lượt khách Trung Quốc chỉ riêng trong năm 2015 nhưng không phải ai cũng có hành vi như vậy. Bởi vậy, tôi nghĩ chúng ta không nên chỉ trích quá mức hay đánh đồng họ mà cần có hệ thống biển báo và hướng dẫn cụ thể hơn để thuận tiện cho du khách và không làm ảnh hưởng tới ngành du lịch Nhật Bản”.

Xem thêm các bài viết khác:


Nhật Bản kêu gọi lập khu vực riêng cho du khách Trung Quốc

Đánh giá bài viết

Nguồn: hanoimoi

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm