Thứ tư, Tháng năm - 23/05/2018

Nhật ký hành trình du lịch Nhật tháng Hai – Hoa mơ thành cổBáo Nhật – Cuối tháng Hai đầu tháng Ba ở Nhật là mùa hoa mơ (ume). Trong nền trời xanh của tiết trời cuối đông, sắc vàng trắng tinh khôi của hoa mơ chính là nét duyên dáng của thiên nhiên xứ Phù Tang. Nhật ký hành trình tháng Hai của Chúng tôi sẽ đưa bạn đến với thành Osaka, nơi có vườn hoa mơ lừng danh vùng Kansai.

IMG_6537pfcv
Nhật ký hành trình du lịch Nhật tháng Hai – Hoa mơ thành cổ

Thành Osaka gắn liền với tên tuổi danh tướng Hideyoshi Toyotomi thời Chiến quốc và là căn cứ của gia tộc Toyotomi. Sau nhiều lần trùng tu do bị phá hủy bởi thiên tai và chiến tranh, thành Osaka đã được phục dựng và trở thành biểu tượng cho thành phố Osaka với giá trị lịch sử sâu sắc.

Ngày nay bên thành Osaka đã trở thành một quần thể công viên và kiến trúc độc đáo nằm ở trung tâm thành phố Osaka. Bạn có thể đến đây bằng nhiều cách vì cả JR, Keihan và tàu điện ngầm nội thành đều chạy qua đây. Có thể đi bộ từ các ga Kyobashi, Temmabashi, Osakajo-koen, Osaka Business Park, Morinomiya để đi vào thành từ nhiều hướng khác nhau.
IMG_6474cv
Chuyến đi của Chúng tôi là vào cuối tháng Hai nên điểm đến mà chúng tôi lựa chọn là vườn hoa mơ (Ume no hana) ở vòng giữa của thành. Có khoảng 1200 gốc hoa mơ trong vườn thuộc 100 chủng loại khác nhau tạo nên một vẻ đẹp mê hồn. Từ trong vườn bạn cũng có thể nhìn ngắm tháp trung tâm của thành Osaka xuyên qua những tán hoa mơ.

Khu vườn hoa mơ với những bãi cỏ xanh yên bình cũng là nơi lý tưởng để bạn có thể cùng bạn bè và gia đình có thể có một chuyến dã ngoại nhỏ với bữa trưa đơn giản trong không gian thoáng đãng trong lành. Bạn cũng có thể bắt gặp những nhiếp ảnh gia dang tác nghiệp hãy một họa sĩ miệt mài bên khung tranh.
IMG_6497cv
Vườn hoa mơ ở thành Osaka sẽ nở đẹp nhất vào tuần đầu tháng Ba nên nếu bạn đến thăm miền Kansai đầy nắng gió vào dịp này, đừng quên ghé qua thành Osaka để thưởng thức vẻ đẹp của hoa mơ nhé!


Nhật ký hành trình du lịch Nhật tháng Hai – Hoa mơ thành cổ

Đánh giá bài viết

Nguồn: i-Tabi

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm