Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du học ở Kyoto – NhậtThành phố Kyoto nằm ở phía nam tỉnh Kyoto, thuộc vùng Kinki của Nhật Bản. Vào năm 794, Kyoto từng là thủ đô Heiankyo – một trung tâm chính trị, tôn giáo và văn hóa hơn 1.000 năm lịch sử. Nhiều lễ hội, loại hình nghệ thuật và giải trí được tạo ra và tiếp tục duy trì, hoàn thiện trong thời hiện đại. Đây cũng chính là nơi ra đời của loại hình nghệ thuật cắm hoa và trà đạo nổi tiếng của Nhật Bản.
   Đến với Kyoto bạn sẽ được trải nghiệm những văn hóa truyền thống xen lẫn với tinh thần đổi mới hiện đại mà không nơi nào khác có được.

CHÙA KINKAKUJI (Chùa Vàng)

© RYU H / CC BY

   Ngôi chùa được dát vàng nằm giữa hồ nước tĩnh lặng, cảnh trí xung quanh hài hòa nên đây là địa điểm tham quan được yêu thích nhất tại Kyoto.
   Năm 1994, cùng với các đền chùa nổi tiếng khác, chùa Kinkakuji (Chùa Vàng) được UNESCO công nhận là di tích văn hoá thế giới. 

CHÙA KIYOMIZUDERA
   Là một trong những di sản văn hoá thế giới của cố đô Kyoto, chùa thờ phật Quan Âm nghìn tay với tòa kiến trúc chính được đỡ bởi hàng trăm cột gỗ chống vào sườn đồi, tạo ra cảm giác ngôi chùa này như lơ lửng trên không.

© Sam Ng / CC BY

   Chùa Kiyomizudera là nơi cầu nguyện linh thiêng mang lại may mắn trong cuộc sống và phúc duyên an lành, giúp các đôi nam nữ đang yêu ngày càng hoà hợp hơn và những ai còn độc thân sớm tìm được một nửa của mình.  

© Elsie Lin / CC BY

FUSHIMI INARI-TAISHA
    Fushimi Inari-taisha từ ngày xưa đã nổi tiếng linh thiêng phù trợ cho công việc kinh doanh của các thương gia. Truyền thống tôn thờ này vẫn còn tiếp tục đến ngày nay. 

Chính điện Fushimi Inari-taisha
© Calvin YC / CC BY

                               
  Đường đi vào trong miếu Fushimi Inari-taisha được ghép bởi hàng ngàn cánh cổng. Các doanh nghiệp đến đây tạ ơn thần thánh sẽ được ghi tên của mình lên một bên cổng.

© JoshBerglund19 / CC BY

         
CHÙA GINKAKUJI (Chùa Bạc)
   Chùa Ginkakuji hay còn được biết đến là Chùa Bạc – cũng là một trong những di tích văn hoá tự hào của người Nhật. Mặc dù gọi là Chùa Bạc nhưng chùa không được dát bạc như tên gọi của nó mà vẫn giữ nguyên nét sơ khai ban đầu.

© Kazuki Koikeda / CC BY


THÀNH CỔ NIJO

   Thành cổ bao gồm hai vòng tường thành kiên cố, các lâu đài Ninomaru và Honmaru cùng vô số dinh thự, vườn cây hoa cảnh lộng lẫy khác. Tướng quân Tokugama đã xây dựng thành cổ này từ năm 1603. Ngày nay, thành cổ trở thành điểm đến thu hút du khách bốn phương đổ về khám phá kiến trúc, văn hóa và đời sống cổ xưa còn lưu dấu.

Toàn cảnh khuôn viên khu thành cổ Nijo
© Shubert Ciencia / CC BY

 

Cung điện Ninomaru
 © alisdair / CC BY

                                     
   Các món ăn nổi tiếng của Kyoto mà du khách không thể bỏ qua đó là mì Ankake Tanuki Udon, bánh đậu Futaba Mame và thạch cam…

Ankake Tanuki Udon
© Norio Nomura / CC BY

                                                  

Bánh đậu Futaba Mame
© monoprixgourmet / CC BY

                   

Thạch cam Bankan
© 挪威 企鵝 / CC BY

   Du khách đến Kyoto có thể mua vé xe buýt tham quan nội thành giá chỉ 500 yên/người sử dụng trong vòng một ngày để tiết kiệm chi phí đi lại. Vé có bán ở các trạm xe buýt gần ga Kyoto.

Nguồn: thongtin-nhatban.com


Loading...

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du học ở Kyoto – Nhật

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm