Thứ hai, Tháng mười - 15/10/2018

Sắc thu vàng ở Bắc Kanto Nhật BảnĐi Du lịch Nhật Bản vào dịp mùa hè qua đi và mùa thu đang đến gần. Bầu không khí nóng như thiêu đốt giữa hè dần trở nên trong trẻo và dịu mát từng chút một. Màu xanh đằm thắm của cây cối quật cường đang thay đổi từng ngày, chẳng mấy chốc sẽ đón chào mùa lá đỏ tuyệt đẹp. Đến thăm đất nước Nhật Bản vào mùa này, bạn sẽ có dịp thưởng lãm khung cảnh cây cối nhuộm sắc màu đỏ vàng ở khắp nơi, đặc biệt là cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp ở Bắc Kanto Nhật Bản.

Đi ngắm sắc thu lá đỏ ở khu vực Bắc Kanto thì thế nào? Từ Tokyo nhộn nhịp, lúc nào cũng đông đúc người xe, bạn sẽ mất vài giờ di chuyển bằng xe buýt hay xe điện để đến Gunma, Ibaraka, Tochigi… Khung cảnh yên tĩnh, hiền hòa này sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái. Ở đây, bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực địa phương vẫn lưu truyền suốt từ thời xa xưa, ngâm mình trong hồ ôn tuyền hữu tình và dạo bước trên những con phố đậm dấu ấn lịch sử… Có rất nhiều cảnh vật và nơi chốn ấm áp giản dị để bạn cảm nhận tâm hồn con người Nhật Bản.

Thả mình trong những cơn gió tươi mát, hãy để cơ thể cảm nhận một Nhật Bản thật dịu dàng. Sắc màu lá đỏ chói lóa, những đóa hoa mùa thu nở rộ sẽ vẽ nên bức tranh ấn tượng sâu đậm trong ký ức.

  • Bắc Kanto là khu vực nào?

Khu vực Kanto bao gồm 1 thành phố Tokyo và 6 tỉnh nằm ở phía Đông Nhật Bản. Trong khu vực Kanto, tỉnh Gunma, tỉnh Ibaraki, tỉnh Tochigi nằm ở hướng Bắc được gọi là khu vực Bắc Kanto. Vùng này nổi tiếng với hồ ôn tuyền và nhiều nông sản ngon lành nhờ có thiên nhiên trù phú. Từ Tokyo có nhiều cách di chuyển, nhiều du khách người Nhật cũng thường đến đây để tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng như đi bộ đường dài hay hái trái cây,…

  • Địa điểm ngắm lá đỏ ở Bắc Kanto

 Địa điểm ngắm lá đỏ ở Bắc Kanto
Địa điểm ngắm lá đỏ ở Bắc Kanto

 Núi Nantai và hồ Chuzenji ở Nikko, tỉnh Tochigi. Bản hoà sắc tuyệt diệu được xướng lên từ tam tấu lá đỏ đằm thắm, mặt hồ lấp loáng và bầu trời xanh trong.Cầu Kajikabashi nằm gần suối nước nóng Ikaho Onsen, tỉnh Gunma.Đây được cho là nguyên mẫu của cây cầu đỏ xuất hiện trong phim hoạt hình “Spirited Away”.Sắc đỏ của cây cầu và lá phong đẹp rực rỡ.

Sắc thu vàng ở Bắc Kanto Nhật Bản
Sắc thu vàng ở Bắc Kanto Nhật Bản

Cầu Kajikabashi nằm gần suối nước nóng Ikaho Onsen, tỉnh Gunma.Đây được cho là nguyên mẫu của cây cầu đỏ xuất hiện trong phim hoạt hình “Spirited Away”.Sắc đỏ của cây cầu và lá phong đẹp rực rỡ.

Công viên Hitachi Seaside ở Nhật Bản
Công viên Hitachi Seaside ở Nhật Bản

công viên Hitachi Seaside, tỉnh Ibaraki, mỗi độ tháng 10 là những bụi cây Kochia chuyển sang sắc đỏ, trông như bước vào thế giới kì bí nào đó. Thời gian này cũng là lúc hoa Cosmos nở rộ.

Núi Nantai và hồ Chuzenji ở Nhật Bản
Núi Nantai và hồ Chuzenji ở Nhật Bản

Núi Nantai và hồ Chuzenji ở Nikko, tỉnh Tochigi. Bản hoà sắc tuyệt diệu được xướng lên từ tam tấu lá đỏ đằm thắm, mặt hồ lấp loáng và bầu trời xanh trong.

Báo Nhật sưu tầm.

 

 


Loading...

Sắc thu vàng ở Bắc Kanto Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Nguồn: Báo Dulichnhatban

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm