Thứ hai, Tháng tám - 20/08/2018

Thành Himeji – Tòa thành nổi tiếng của Nhật BảnBáo Nhật – Thành Himeji – Tòa thành nổi tiếng của Nhật Bản, di sản văn hóa thế giới Unesco.

1

Thành Himeji – Tòa thành nổi tiếng của Nhật Bản.
Thành Himeji đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới Unesco. Hình dáng bên ngoài tòa thành hết sức tao nhã, tinh tế nên nó rất nổi tiếng và được yêu thích trên toàn quốc. Thành Himeiji được xây dựng từ thời đại Azuchi-Momoyama, và hiện vẫn giữ được nguyên vẹn dáng dấp của tòa thành đầu thời kỳ Edo. Trải qua 400 năm, tòa thành vẫn còn đầy đủ tháp Tenshukaku, tháp canh nên khi đến tham quan thành Himeji, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp của kiến trúc thành Nhật Bản. Bức tường thành bằng đá và đường tiếp nối của mái ngói được sơn thạch cao trắng nên nhìn toàn thể tòa thành có màu trắng toát. Thành Himeji đang tu sửa lại tháp Tenshukaku từ năm 2010. Dự định ngày 27/3/2015 sẽ hoàn thành.

Đi dạo bộ xung quanh thành Himeji.

Trong thành Himeji có nhiều con đường đi ngoằn ngoèo và bậc cầu thang dốc. Phía trong thành hơi tối, và có qui định cấm đi chân đất nên trước khi vào tham quan, du khách cần thay dép đi trong nhà. Hơn nữa, trần nhà khá thấp, nên du khách cần chú ý phía trên đầu.

Vào mùa Xuân, xung quanh thành có nhiều cây cỏ, hoa lá, đặc biệt vào mùa hoa Sakura nở thu hút nhiều du khách tới ngắm hoa. Ngoài ra, vào mùa lá xanh (mùa hè) và mùa lá đỏ (mùa thu), quang cảnh thành Himeji thay đổi theo màu sắc lá trông rất đẹp, chỉ cần thưởng lãm phong cảnh từ bên ngoài tòa thành thôi cũng đủ khiến du khách cảm thấy mãn nhãn.

Vào những ngày nghỉ, còn có thể bắt gặp hình ảnh các tình nguyện viên khoác lên mình những bộ trang như là Ninja, Lãnh chúa và chư hầu… Ngoài ra, còn có những chuyến xe bus ngắm cảnh xung quanh thành được trang bị nhằm phục vụ cho nhu cầu tham quan của du khách. Giá vé dành cho người lớn là 170 yên/lần, học sinh tiểu học là 90 yên/lần.

Phương tiện di chuyển.

Có thể sử dụng xe điện để đến thành Himeji. Sử dụng tàu điện JR Tokaido hoặc Sanyo Dentetsu đi đến ga Himeji. Ngoài ra, tàu Shinkansen cũng dừng ở ga Himeji nên rất tiện lợi cho những du khách ở phương xa muốn đến tham quan. Từ ga Himeji đi bộ đến thành Himeji mất khoảng 15 phút. Nếu đi bằng xe ô tô cá nhân thì “Sanyo Himeji Higashi iC” và “Sanyo Himeji Nishi IC” thuộc Sanyo Expressway là interchange gần nhất0. Xung quanh nơi này không có bãi đậu xe miễn phí, nên hãy sử dụng bãi đậu xe tính phí.

Nguồn: Theo: japanhoppers.com

 


Loading...

Thành Himeji – Tòa thành nổi tiếng của Nhật Bản

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm