Chủ nhật, Tháng năm - 27/05/2018

Thành phố Nagoya – Vương quốc của đom đómBáo Nhật – Tại Nhật Bản có một khu rừng thiêng mà bất kỳ ai đã một lần bước vào nơi ấy đều không tin vào những gì mình đã được chứng kiến. Một thứ màu sắc kỳ diệu tràn ngập cánh rừng, tạo cảm giác vừa thích thú, vừa sợ sệt cho những đôi mắt đang nhìn chằm chằm vào chúng. Đó chính là điều đặc biệt của khu rừng đom đóm tại thành phố Nagoya.

>> Xem thêm: Rừng đom đóm đẹp mê hoặc ở Nhật Bản


www.VisaGo.vn (dịch vụ visa châu Á, visa Nhật Bản, du lịch Nhật Bản, thành phố Nagoya, khu rừng đom đóm)5

Thành phố Nagoya phồn thị nhưng vẫn giữ được hình ảnh cổ xưa của mình
Người Nhật rất yêu đom đóm, đối với họ thì đom đóm không đơn thuần chỉ là một loài côn trùng, mà ánh sáng của chúng gợi lại được rất nhiều kỷ niệm và mang một ý nghĩa tâm linh rất to lớn. Nhiều nơi tại Nhật Bản tin vào thuyết trùng sinh giữa người và đom đóm, họ cho rằng khi một sinh linh rời khỏi địa trần thì linh hồn đó sẽ hóa thành đom đóm và sống tự do trong các cánh rừng nơi không có sự xuất hiện nhiều của con người.

Cứ vào khoảng đầu mùa hè, người dân Nhật Bản cùng khách du lịch từ khắp nơi lại hồ hởi với nhiều sự kiện văn hóa truyền thống được tổ chức hàng năm. Một trong những lễ hội đó chính là lễ hội đom đóm, đây là dịp mà người dân tại xứ sở hoa anh đào có thể cùng quây quần và nhìn ngắm vẻ đẹp rực rỡ của loài vật này.
www.VisaGo.vn (dịch vụ visa châu Á, visa Nhật Bản, du lịch Nhật Bản, thành phố Nagoya, khu rừng đom đom)

Một cánh đồng vùng ngoại ô thành phố Nagoya trở nên rực rỡ lạ thường nhờ vào ánh sáng của đom đóm
Thời tiết ẩm ướt của mưa, và trong trẻo vào mùa hè làm cho đom đóm trở nên năng động, phát triển mạnh mẽ, và phát ánh sáng rực rỡ hơn các thời điểm khác trong năm. Vì thế khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 6 cho đến tháng 7 là thời điểm lý tưởng nhất để quan sát loài sinh vật kỳ diệu này tại Nhật.

Thực ra, có rất nhiều nơi để ngắm nhìn ánh sáng huyền diệu của đom đóm tại Nhật Bản như Maniwa và Okayama, nhưng địa điểm nổi tiếng vẫn thường được nhắc đến nhiều nhất chính là thành phố Nagoya nơi xếp thứ 3 về sự phồn vinh tại Nhật Bản. Tuy có vẻ ngoài khá hiện đại, nhưng thành phố vẫn giữ được một mảng xanh tươi tốt và nhiều công trình cổ đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.
www.VisaGo.vn (dịch vụ visa châu Á, visa Nhật Bản, du lịch Nhật Bản, thành phố Nagoya, khu rừng đom đóm)8

Toàn cảnh diện tích rừng của Nagoya nhìn từ trên cao
Sự kỳ diệu của thành phố chỉ thực sự bắt đầu vào ban đêm khi mùa hè đã chạm ngõ thành phố. Tại một khu rừng xanh mướt ít người lui tới của thành phố là nơi những người yêu đom đóm hay các thợ săn ảnh tìm đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng và ghi lại các khoảnh khắc quý báu trong năm.
www.VisaGo.vn (dịch vụ visa châu Á, visa Nhật Bản, du lịch Nhật Bản, thành phố Nagoya, khu rừng đom đóm)1

Đom đóm xuất hiện với mật độ dày đặt bên trong các cánh rừng vắng bóng người
Nhiều người nói rằng, một trong những lý do khu rừng có mật độ đom đóm dày đặt là vì nơi đây từng là nơi xảy ra nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc trong quá khứ, đặc biệt là trong Thế chiến lần thứ II và sự phá hủy của thiên nhiên. Những cuộc đánh bom với quy mô lớn vào năm 1945 cùng với sự tàn phá kinh khủng của cơn bão Ise-wan năm 1959 đã làm thiệt mạng gần như tất cả công dân của thành phố. Và nếu dựa theo thuyết trùng sinh, linh hồn của những người đã khuất đã dần chuyển hóa thành đom đóm và sinh sống trong những nơi hoang vắng, tập trung nhiều nhất là tại khu rừng của thành phố.

Rất ít người có thể tin vào những hình ảnh này nếu không được nhìn thấy tận mắt
Do mang nhiều ý nghĩa về văn hóa lẫn tâm linh, người Nhật đã từ lâu xem đom đóm là hình ảnh đặc trưng của quốc gia. Tuy nhiên, ngày nay, do sự phát triển nhanh chóng của mức độ đô thị hóa, môi trường sinh sống của đom đóm trong thành phố cũng dần bị ảnh hưởng, dẫn đến ánh sáng của chúng cũng dần trở nên khan hiếm. Rất nhiều biện pháp đã được đặt ra chẳng hạn như đưa hình ảnh của đom đóm vào giảng đường, xây dựng và bổ sung thêm mảng xanh cho thành phố, hay mở ra những cuộc thuyết lý giáo dục về tầm quan trọng của đom đóm đối với văn hóa quốc gia. Nhờ vậy, ý thức của người dân về việc bảo vệ thiên nhiên được nâng cao làm cho số lượng đom đóm của thành phố luôn ở mức duy trì ổn định.
www.VisaGo.vn (dịch vụ visa châu Á, visa Nhật Bản, du lịch Nhật Bản, thành phố Nagoya, khu rừng đom đóm)9

Mang nhiều ý nghĩa trong đời sống văn hóa của người Nhật, đom đóm tạo cảm giác gần gũi với mỗi con người sinh sống tại quốc gia này
Đã gắn liền với nhiều thế hệ, hình ảnh của đom đóm đã dần được khắc sâu vào trong tâm trí của người dân Nhật Bản. Với họ, đom đóm không đơn thuần chỉ là những sinh vật phát ra thứ ánh sáng dễ chịu mà đó còn là hình ảnh của tuổi thơ và một thời để nhớ của dân tộc.


Thành phố Nagoya – Vương quốc của đom đóm

5 (1) vote

Nguồn: visago

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm