Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

Thời trang mặt đen và lễ hội khỏa thân ở Nhật BảnNước da đen nhẻm, đôi môi trắng bợt là tiêu chuẩn của cái đẹp mà nhiều cô gái theo phong cách thời trang Ganguro ở Nhật Bản hướng tới.

Nước da đen nhẻm, đôi môi trắng bợt là tiêu chuẩn của cái đẹp mà nhiều cô gái theo phong cách thời trang Ganguro ở Nhật Bản hướng tới.
thoi-trang-mat-den-va-le-hoi-khoa-than-o-nhat-ban

Ganguro

Ganguro (mặt đen) là một xu hướng thời trang lập dị của các cô gái Nhật. Mỗi tuần, họ nhuộm da sao cho càng tối càng tốt và sau đó trang điểm đậm với viền mắt đen, đi giày đế lớn và tóc tẩy trắng hoặc nhuộm màu.

Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản
Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản

Lễ hội khỏa thân
Hàng nghìn đàn ông Nhật Bản sẽ trút bỏ xiêm y trong lễ hội Hadaka Matsuri tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Theo tín ngưỡng cổ xưa, người Nhật tin rằng đàn ông mình trần có khả năng hấp thụ linh hồn ma quỷ lớn hơn, nhờ đó xua đuổi những điều xui xẻo. Trên thực tế, đàn ông Nhật không khỏa thân mà vẫn mặc khố fundoshi tham gia lễ hội.

thoi-trang-mat-den-va-le-hoi-khoa-than-o-nhat-ban-2

Cà phê hầu gái

Đây là mô hình cà phê mà các nữ phục vụ sẽ hóa thân thành hầu gái. Nếu muốn được những cô hầu gái phục vụ bánh mặt cười và kem sundaes, bạn có thể đến Maidreamin – một trong số ít các quán theo phong cách này ở quận Akihabara.

thoi-trang-mat-den-va-le-hoi-khoa-than-o-nhat-ban-3

Khách sạn tình yêu

Khách sạn được thiết kế cho các đôi yêu nhau ngày càng phổ biến ở Nhật Bản. Ước tính có khoảng 2% dân số Nhật Bản đến đây mỗi ngày. Những khách sạn tình yêu mà khách có thể nghỉ qua đêm thường nằm gần ga tàu, đường cao tốc, hoặc các khu công nghiệp. Nhiều phòng được trang trí theo chủ đề, hướng tới phong cách độc và lạ. Một số phòng được trang bị giường xoay, gương trên trần, máy karaoke và đèn neon.

thoi-trang-mat-den-va-le-hoi-khoa-than-o-nhat-ban-4

Mr Kanso

Đây là một nhà hàng nổi tiếng của Nhật chỉ phục vụ thực phẩm đóng hộp. Thay vì gọi món qua thực đơn, khách dùng bữa có thể chọn đồ ăn trên các kệ và được cung cấp đồ khui để thưởng thức.

thoi-trang-mat-den-va-le-hoi-khoa-than-o-nhat-ban-5

Máy bán hàng tự động

Nếu nhìn qua, hầu hết máy bán hàng tự động của Nhật không khác nhiều so với ở châu Âu. Máy được đặt cạnh những ngôi chùa cổ và cả trên đỉnh núi Phú Sĩ với nhiều mặt hàng khác nhau, từ tôm hùm sống đến đồ lót.

Che giấu ngón tay cái của bạn Nó là một sự mê tín phổ biến của Nhật Bản rằng nếu một chiếc xe tang lễ tang ổ đĩa vừa qua, bạn phải giấu ngón tay cái của bạn trong một nắm tay. 'Thumb,' dịch trực tiếp vào 'mẹ ngón tay, và nó được coi là ẩn các bảo vệ cho cha mẹ của bạn.

Giấu ngón tay cái

Người Nhật Bản tin rằng nếu một chiếc xe tang đi qua, bạn phải nắm tay lại để giấu ngón cái đi. Họ quan niệm đó là ngón biểu trưng cho cha mẹ và việc giấu ngón cái được coi là cách bảo vệ cha mẹ của mình.

KFC vào đêm Giáng sinh Mặc dù nó không phải là một ngày lễ quốc gia, và chỉ có một phần trăm của dân số đang thực hành Kitô hữu, Giáng sinh được tổ chức bởi một số lượng lớn của người dân Nhật Bản. Cửa hàng Kentucky Fried Chicken đã trở thành phổ biến trong số người nước ngoài tại Nhật Bản như họ thường không thể tìm thấy một con gà hoặc gà tây toàn bộ các nơi khác trong mùa lễ hội. Các chuỗi thức ăn nhanh thu giữ khi xu hướng này với một chiến dịch tiếp thị rất thành công trong những năm 1970 và bây giờ là một chuyến đi đến KFC là một truyền thống Giáng sinh tại Nhật Bản. Chuỗi thậm chí còn gợi cho khách hàng trong nước đặt hàng lên đến hai tháng trước để đáp ứng nhu cầu.

Ăn KFC vào đêm Giáng sinh

Giáng sinh không phải là một ngày lễ quốc gia và chỉ có 1% dân số nước này theo Kitô giáo nhưng hiện nay, rất đông cư dân Nhật Bản ăn mừng ngày này tại cửa hàng Kentucky Fried Chicken (KFC). Nó bắt nguồn từ việc du khách nước ngoài thường đến đây bởi họ không thể tìm thấy gà tây. Nắm lấy thời cơ, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này đã tạo nên xu hướng đón Giáng sinh với chiến dịch tiếp thị rất thành công trong những năm 1970. Thậm chí, cửa hàng còn khuyên du khách hàng nên đặt hàng trước hai tháng để được phục vụ.

thoi-trang-mat-den-va-le-hoi-khoa-than-o-nhat-ban-8

Hòn đảo mặt nạ phòng độc

Thuộc quần đảo Izu, Miyake-jima là một hòn đảo được biết đến vì có ngọn núi lửaOyama đang hoạt động. Kể từ lần phun trào gần đây nhất, năm 2005, núi lửa rò rỉ khí độc, buộc cư dân lúc nào cũng phải mang theo mặt nạ. Tiếng còi báo động sẽ phát ra trên đảo khi nồng độ lưu huỳnh ở đây tăng mạnh.

thoi-trang-mat-den-va-le-hoi-khoa-than-o-nhat-ban-9

Thang cuốn ngắn nhất thế giới

Thang cuốn ngắn nhất thế giới nằm ở tầng hầm của trung tâm thương mại More, ở Kawasaki, Nhật Bản. Nó chỉ có 5 bậc và cao 0,8 m.


Loading...

Thời trang mặt đen và lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm