Thứ ba, Tháng mười - 23/10/2018

Vẻ đẹp mong manh của hoa anh đào xứ Phù Tang – Nhật Bản –Báo Nhật Hoa anh đào từ lâu đã là biểu tượng gắn liền với mùa xuân của Nhật Bản. Loài hoa mong manh này là tuyệt tác của tạo hóa và có thể khiến mọi trái tim rung động. Đối với người dân, mỗi mùa hoa nở được coi là một sự kiện vô cùng trọng đại. Cơ quan khí tượng nước này thậm chí còn lập ra một dự báo riêng dành cho mùa hoa anh đào.

 
 

Hoa anh đào có ba màu là hồng, trắng và đỏ. Khoảng thời gian từ khi hoa nở rộ đến lúc tàn kéo dài từ 7 – 15 ngày, tùy theo từng giống hoa khác nhau.

 

Những bông hoa anh đào nở trắng xóa khiến cảnh vật như đang chìm trong mùa đông giá lạnh.

 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản thường được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 – thời điểm hoa nở đẹp nhất trong năm.
Vẻ đẹp mong manh của hoa anh đào xứ Phù Tang

 

Hoa anh đào là một loài hoa chóng tàn. Những cánh hoa thường rụng khi vẫn còn tươi, khiến thời khắc hoa nở rộ trên cành càng trở nên đáng quý.

 

Làn sương mờ ảo làm nổi bật vẻ đẹp mong manh của loài hoa này.

 

Tuy vậy, đây lại là loài hoa mang trong mình tinh thần võ sĩ đạo. Người Nhật có một câu nói nổi tiếng: “Nếu là hoa, xin là hoa anh đào. Nếu làm người, xin làm võ sĩ đạo”.

 

Điều này có thể được lý giải qua sức sống mãnh liệt của hoa anh đào. Những cây hoa có thể chống chọi lại cái lạnh -10 độ C mà vẫn nở rộ.

 

Thưởng hoa cũng là một nét rất riêng trong văn hóa Nhật Bản. Đó cũng là lúc con người có những giây phút tĩnh tâm và tạm quên đi lo lắng thường ngày để tận hưởng trọn vẹn kỳ quan mà thiên nhiên ban tặng.

 

Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều được trồng hoa anh đào, từ công viên, trường học cho đến đường phố.

 

Du khách đến Nhật Bản sẽ không khỏi trầm trồ và chìm đắm trong khung cảnh thần tiên với hàng triệu cánh hoa kiêu hãnh bay trong gió.

 

Đối với người Nhật, hoa anh đào cũng là một tài sản quốc gia. Những cây hoa anh đào thường được đem tặng với ý nghĩa thể hiện tình cảm hữu nghị, gắn bó với các nước trên thế giới.


Vẻ đẹp mong manh của hoa anh đào xứ Phù Tang – Nhật Bản –

Đánh giá bài viết

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm