Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Yozakura – Ngây ngất vẻ đẹp hoa anh đào về đêmLễ hội Hoa Anh Đào tại Nhật Bản từ lâu đã rất quen thuộc với các bạn tu nghiệp sinh, du học sinh. Lễ hội Hoa Anh Đào còn có tên gọi là Sakura (桜 – hoa anh đào nở)  hanami (花見 – ngắm hoa), tuy nhiên có một thuật ngữ về Hoa Anh Đào ít người biết đến đó là Yozakura.

Yozakura (夜桜) là thuật ngữ miêu tả việc ngắm Hoa Anh Đào về đêm, đó là một vẻ đẹp đầy huyền ảo của mùa lễ hội Hoa Anh Đào. Tại nhiều địa điểm ngắm hoa, người Nhật Bản thường treo những chiếc đèn lồng giấy giúp du khách có thể thưởng ngoạn Hoa Anh Đào về đêm.

Truyền thống ngắm Hoa Anh Đào đã có từ rất lâu đời tại Nhật Bản. Thời Nara (năm 710-794) người Nhật thường ngắm hoa mơ (ume) đánh dấu sự bắt đầu của mùa xuân năm mới. Đến thời Heian (794-1185) thì Hoa Anh Đào hấp dẫn hơn, được quan tâm hơn, và thuật ngữ Hanami được hiểu như Sakura, nghĩ là Ngắm hoa anh đào nở.

Xã hội hiện đại ngày nay, lễ hội Hoa Anh Đào thường được gắn liền với những bữa tiệc kéo dài từ ngày đến đêm đón không khí năm mới, không khí mùa xuân về. Lễ hội đón Hoa Anh Đào nở cũng là thời điểm báo hiệu một năm học mới của các bạn du học sinh bắt đầu. Là thời điểm khởi đầu của những ngày tháng làm việc cho năm mới.

Đa số thời điểm này người dân Nhật Bản thường cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp thưởng thức những bữa tiệc đầu xuân mới với rượu sake, và tuyệt vời hơn nữa là ngắm Hoa Anh Đào về đêm – Yozakura.

Ngắm Hoa Anh Đào về đêm tại Nhật Bản các bạn nên lựa chọn hai thành phố là Kyoto và Tokyo, đây là hai thành phố tuyệt vời nhất để các bạn thưởng thức vẻ đẹp của Hoa Anh Đào khi màn đêm xuống.

Ngây ngất vẻ đẹp hoa anh đào về đêm

Một số điểm đến hấp dẫn tại Kyoto: là công viên Maruyama, kênh Okazaki, Vườn thực vật Kyoto, Arashiyama và con đường hiền triết. Nếu các bạn ở Tokyo thì không thể bỏ qua những địa điểm như góc Chidorigafuchi ở Hoàng Cung, chùa Zojoji gần tháp Tokyo, công viên Sumida ở Asakusa, chùa Senso-ji ở Asakusa, bờ sông Meguro gần ga Nakameguro, Rikugien và tất nhiên là công viên Ueno nữa.

Chúc các bạn có những phút giây khám phá Nhật Bản thật tuyệt vời!

Nguồn: Zerovn.com


Loading...

Yozakura – Ngây ngất vẻ đẹp hoa anh đào về đêm

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm