Thứ hai, Tháng tám - 20/08/2018

Học tiếng Nhật có tương lai không? Những lợi ích khi học tiếng Nhật.Báo Nhật – Bạn đã từng bao giờ đặt câu hỏi học tiếng Nhật có tương lai không? Có nên học tiếng Nhật ngay từ bây giờ ? Có là những thắc mắc của nhiều sinh viên, bạn trẻ khi mới đầu tiếp xúc với tiếng Nhật.

1

1. Mục đích của việc học tiếng Nhật
Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Nhật là ngôn ngữ khá phổ biến tại Việt Nam bởi sự phổ biến của văn hóa của xứ mặt trời mọc tại đâu. Một nền công nghiệp đa ngành nghề đang chào đón bạn. Ở Nhật hầu hết mọi ngành nghề đều cần nhân lực từ công nghệ thông tin, cơ khí, thiết kế đến nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, đầu bếp,…Bạn sẽ có lợi thế hơn nhiều nếu có tiếng Nhật vì có một số công việc đòi hỏi bạn phải nắm rõ thứ tiếng này mới làm việc được.

2

 Du học: đây là một phương pháp mà nhiều người đang lựa chọn. Bạn sẽ sang Nhật học tiếng tại các trường Nhật ngữ trong từ 1 đến 2 năm, sau đó có thể lựa chọn học cao đẳng/đại học hoặc trường nghề. Dù bạn chọn cách nào thì khả năng xin việc tại Nhật của bạn cũng rất cao.

– Tuyển dụng làm nhân viên chính thức Tại Nhật : bằng cách này, bạn sẽ tới Nhật làm việc từ năm 5 đến 10 năm, hoặc theo diện visa kĩ sư. Sau đó bạn có thể xin visa vĩnh trú để có cơ hội cư trú vĩnh viễn tại Nhật

– Tu nghiệp sinh hay còn được gọi là xuất khẩu lao động tại Nhật Bản: Để có thể làm việc tại đây, yêu cầu tôí thiểu là bạn có thể giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Nhật để có thể sinh sống và làm việc tại Nhật

– Làm việc tại các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam: Nguồn vốn FDI của Nhật Bản đổ vào Việt Nam liên tục tăng qua các năm. Nhu cầu tuyển dụng các lao động biết tiếng Nhật theo đó cũng theo đó mà gia tăng. Các công việc có thể kể đến như : Phiên dịch viên tiếng Nhật; Thư ký, trợ lý cấp quản trị ; Nhân viên hành chính văn phòng; Nhân viên nhân sự; Công việc văn phòng phù hợp trình độ chuyên môn; ,…

– Giáo viên tiếng Nhật: Hiện nay nhu cầu học tiếng Nhật khá lớn, nhiều trung tâm tiếng Nhật được mở ra vì vậy cơ hội việc làm cho những người có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên giảng dạy tại các trung tâm nhật ngữ, các công ty XKLĐ Nhật với mức lương cao

2. “Cung không đủ cầu” – Số người Việt Nam biết tiếng Nhật còn quá ít nên cơ hội cho bạn sẽ rất lớn.

Việt Nam đã triển khai việc đưa giáo dục Tiếng Anh vào chương trình giáo dục bắt buộc trên phạm vi toàn quốc từ 8 – 10 năm trở lại đây. Nhờ kế hoạch này mà gần 10 triệu người trên tổng số 90 triệu người có thể sử dụng tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập hàng ngày. Vậy còn với tiếng Nhật thì sao? Con số những người học và biết tiếng Nhật chỉ dừng lại ở mức khiêm tốn. Lao động xuất khẩu xin thống kê như sau: Căn cứ vào số lượng trường tiếng Nhật, trung tâm tiếng Nhật hay số học viên, có thể ước tính Việt Nam đang có 50 – 70,000 người đang theo học ngoại ngữ này. Nhưng nếu chỉ tính những người đã đạt trình độ tiếng Nhật nhất định (N1, N2, N3) thì con số này rút gọn chỉ khoảng 30,000 người. So sánh con số này với con số nhân viên mà các doanh nghiệp Nhật Bản đang thiếu thốn thì quá ít ỏi. Nhật Bản đang cần số lượng nhân viên gấp vài chục lần con số này và đất nước này đang tích cực kêu gọi những thanh niên này sang Nhật làm việc.

1

Tiếp theo, hãy tính sự cạnh tranh trong công việc. Nếu học tiếng Anh, các bạn sẽ phải “chọi” với gần 2 triệu người để đi xin việc. Trái lại, nếu học tiếng Nhật thì số đối thủ cạnh tranh chỉ là 30,000 người. Việc học tiếng Nhật không phải đơn giản, nhưng những nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng phải không nào?

Vì thế, đừng ngại ngần khi trang bị cho mình năng lực tiếng Nhật, đồng nghĩa với việc mở ra cánh cửa tạo dựng cuộc sống hạnh phúc sau này.

Nguồn: laodongxuatkhau.vn


Loading...

Học tiếng Nhật có tương lai không? Những lợi ích khi học tiếng Nhật.

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm