Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

Những quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quảHọc tiếng Nhật để giao tiếp hiệu quả, ngoài những bài học trong sách vở, những kiến thức thầy cô giáo trang bị trong những tiết học ở trường lớp. Các bạn học sinh, sinh viên cần chú ý những quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp trong cuộc sống.

Những quy tắc học tiếng Nhật trong bài viết này sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn, giao tiếp tiếng Nhật tự tin và chính xác hơn.

Xem thêm: Chữ Kanji – Những điều cần biết khi học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật

Luôn học theo nhóm từ – Không học từng từ riêng lẻ

Trong quá trình học tiếng Nhật, khi các bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ đó, chú ý không ôn một từ mới duy nhất. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia và giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.

Sưu tập nhóm từ: Ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Đừng bao giờ viết một từ riêng lẻ vào tập vỡ mà hãy luôn nhớ viết cụm từ.

Không học ngữ pháp

Nếu các bạn học tiếng Nhật với mục đích phục vụ giao tiếp, thì không nên tập trung học ngữ pháp tiếng Nhật. Ngữ pháp tiếng Nhật chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Nhật, bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp. Như vậy sẽ giúp việc giao tiếp tiếng Nhật của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật một cách tự nhiên.

Hãy lắng nghe

Quy tắc học tiếng Nhật để giao tiếp rất quan trọng đó là lắng nghe. Hãy cố gắng nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Ít đọc sách, nghe nhiều hơn, đó là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc học tiếng Nhật. Ở trường lớp, các bạn học tiếng Nhật bằng mắt, cùng với đọc sách để năm những quy tắc ngữ pháp. Cùng với đó hãy nghe tiếng Nhật từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày. Dành thời gian nghe tiếng Nhật là chìa khóa giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

Học chậm và học thật kỹ

Trong quá trình học tập, các bạn không nên học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn. Số lượng không phải là yếu tố quyết định mà đó là chất lượng của bài học. Học những cụm từ thật kỹ, các bạn không chỉ biết định nghĩa, không học vẹt mà còn phải ghi sâu vào trong trí nhớ, hãy lặp lại mỗi bài học nhiều lần.

Sử dụng những câu chuyện ngắn

Quy tắc học tiếng Nhật qua những mẩu chuyện ngắn là một phương pháp rất hiệu quả để học và giao tiếp tiếng Nhật một cách tự động. Qua những câu chuyện, các bạn phải học ngữ pháp tiếng Nhật bằng cách nghe thực tế. Các tốt nhất là các bạn hãy nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hiện tại, tương lai… giúp bạn linh hoạt hơn khi giao tiếp tiếng Nhật.

Bài học và tài liệu thực tế

Nếu bạn muốn giao tiếp thực tế tốt, hiểu được tiếng Nhật của người bản xứ, hãy học tiếng Nhật qua bài học và tài liệu thực tế. Hãy đọc báo, tạp chí, chương trình tivi, phim, hay đơn giản là học tiếng Nhật qua bài hát.

Lắng nghe và trả lời thay vì Nghe và lặp lại

Trong những câu chuyện ngắn, người ta thường hỏi nhiều câu đơn giản. Mỗi lần bạn lắng nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng và trả lời câu hỏi ấy. Hãy luyện tập trả lời câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ nhiều. Phương pháp học theo phản xạ đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học, nếu vận dụng tốt sẽ mang lại cho các bạn hiệu quả bất ngờ.

Với những quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp trong bài viết này, trung tâm tiếng Nhật tốt nhất hy vọng có thể giúp các bạn có thêm những phương pháp học tập mới với hiệu quả cao. Không chỉ vận dụng trong tiếng Nhật, mà bất kể ngôn ngữ mới nào các bạn mới học tập, hãy vận dụng phương pháp trên, chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn!

Nguồn: Zerovn.com


Loading...

Những quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm