Thứ năm, Tháng chín - 20/09/2018

So sánh độ khó giữa các cấp độ thi năng lực nhật ngữ cũ và mớiBáo Nhật – Bắt đầu từ năm 2010 Nhật Bản bắt đầu thực hiện đổi mới kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT nhằm đánh giá lại năng lực của thí sinh theo chiêu chí mới.

Tuy vậy cho đến bây giờ vẫn có nhiều người chưa nắm được mức độ khó giữa kỳ thi mới N ( chia theo N1, N2, N3, N4, N5) và kỳ thi cũ kyu(級) (1 Kyu, 2Kyu, 3Kyu, 4kyu) như thế nào. Xin giải đáp cho các bạn về điều này. Kỳ thì mới có 5 cấp độ (N), còn kỳ thi cũ chỉ có 4 cấp độ (Kyu) xét về độ khó thì các bạn nhìn vào bảng so sánh ở phía dưới:

Untitled-2
Bảng so sánh các cấp độ Kyu và N của kỳ thi JLPT

① Kỳ thi mới chú trọng vào việc đánh giá khả năng ứng dụng những kiến thức tiếng Nhật vào trong giao tiếp của bạn như thế nào.
② Đề thi mới chia thành 5 cấp độ nhiều hơn đề cũ 1 cấp độ như sau:
👉 N1: so với 1 級 thì có khó hơn một bậc nhưng nhưng điểm đỗ thì tương đương.
👉 N2: gần như tương đương với 2 級 cũ
👉 N3: (Mới) nằm giữa 2級 và 3級 có nghĩa là khó hơn 3 Kyu và dễ hơn 2 Kyu!^^
👉 N4: gần như tương đương với 3Kyu cũ.
👉 N5: gần như giống với 4Kyu cũ.
Như vậy so với kỳ thi Kyu cũ thì kỳ thi mới cũng không khác gì mới, khác lớn nhất là có thêm cấp độ mới nằm giữa 3Kyu và 2Kyu là N3 (Vì có rất nhiều người thi đỗ 3Kyu nhưng thi mãi mà không đỗ được 2Kyu -theo 1 giải thích trên trang JLPT).
Về độ khó thì được so sánh như trên nhưng cấu trúc đề thi thì có thay đổi và có thêm các các dạng câu hỏi mới để phù hợp với chỉ tiêu đánh giá khả năng ứng dụng vào giao tiếp của thí sinh.

So sánh độ khó giữa các cấp độ thi năng lực nhật ngữ cũ và mới

 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn gải đáp được phần nào thắc mắc về sự khác nhau giữa kỳ thi tiếng Nhật JLPT Kyu cũ và Kỳ thi JLPT N mới.
📢😜(P/S: Bạn có biết chữ N trong N1,N2, N3, N4,N5 có ý nghĩa là gì không?! N có ý nghĩa là Nihongo (日本語) -Tiếng Nhật và New (新しい) – Mới)😀👍


Loading...

So sánh độ khó giữa các cấp độ thi năng lực nhật ngữ cũ và mới

5 (1) vote

Nguồn: Camnangnhatban

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm