Thứ năm, Tháng mười - 18/10/2018

Bị viêm gan C có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?Báo Nhật – Bị viêm gan C có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Những bệnh nào không được phép đi XKLĐ tại đất nước này? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây của Báo Nhật.

VIÊM GAN C LÀ BỆNH GÌ?

Viêm gan C là một loại bệnh gây ra bởi virus lan truyền rộng rãi và được tổ chức Y tế thế giới ước tính có tới 170 triệu người trên thế giới đang mắc phải.

Virus viêm gan C có 6 loại và được phân theo kiểu gen: Kiểu gen 1, 2, 3, 4, 5, 6. Việc phân loại kiểu gen không hề ảnh hưởng đến mức độ nặng nhẹ của bệnh mà sẽ là căn cứ để áp dụng phương pháp điều trị sao cho phù hợp:

Biểu hiện của người nhiễm viêm gan C là gì?

Biểu hiện của người nhiễm viêm gan C là gì?

1. Mệt mỏi, đau cơ, chán ăn

Khi nhiễm viêm gan C, virus sẽ thâm nhập và tấn công trực tiếp vào hệ miễn dịch của người bệnh. Chính từ đó, khiến cho người bênh có cảm giác mệt mỏi, rất ngại di chuyển và vận động, dần hình thành thói quen, khi hoạt động lại sẽ dẫn đến tình trạng đau cơ.

Biểu hiện của người nhiễm viêm gan C là gì?

Không những vậy, gan và hệ thống tiêu hóa liên quan mật thiết đến nhau. Khi gan gặp vấn đề và suy yếu, sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn hoặc ăn nhưng bị khó tiêu. Dần sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa trong cơ thể cũng gặp không ít trục trặc.

2. Sốt nhẹ

Những cơn sốt thường kéo dài hoặc cũng có thể là sốt theo từng cơn. Chính vì vậy mà khiến cho người bệnh rất ít khi quan tâm tới, chủ quan nghĩ rằng chỉ là cảm thường.

3. Vàng da, vàng mắt, sạm da, đau tức hạ sườn

Vàng da, vàng mắt thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh. Nguyên nhân của chứng vàng mắt, vàng da này là do người bệnh nhiễm bệnh viêm gan C thường khiến cho khả năng bài thải các chất độc hại của cơ thể kém đi, từ đó khiến cho nồng độ billiribin trong máu tăng cao khiến cho người bệnh mắc chứng vàng mắt, vàng da.
Viêm gan C có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
Theo quy định của chính phủ, có tất cả 13 nhóm bệnh không được phép tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản (Xem chi tiết). Trong đó có nhóm bệnh về tiêu hóa bao gồm:
Sỏi mật
Xơ gan, ung thư gan
Viên gan
Lách to
Cổ chướng
Vàng da
Loét dạ dày hành tá trạng có hẹp môn vị
Ung thư đường tiêu hóa

Như vậy, các loại viêm gan nói chung đều không được phép đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, viêm gan C không phải là căn bệnh không thể chữa trị. Như đã nói ở trên, bạn có thể mất từ 24 – 48 tuần để tiêu diệt virus.

Sau khi chữa trị khỏi, bạn đi khám lại tại bệnh viện Tràng An để xác nhận. Nếu thông qua được kỳ kiểm tra sức khỏe tổng quát, bạn sẽ lại được đăng ký XKLĐ Nhật Bản như bình thường.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ hiểu hơn về hoạt động XKLĐ Nhật Bản và có hướng đi rõ ràng cho bản thân.

Nguồn: laodongxuatkhau.vn


Loading...

Bị viêm gan C có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm