Thứ tư, Tháng mười một - 21/11/2018

Các thủ tục xin VISA du học Nhật Bản







Báo Nhật – Có rất nhiều bạn đã tự chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản, trong đó, bao gồm việc xin Visa. Để giúp các bạn có thể lấy được Visa 1 cách hoàn hảo, Báo Nhật xin phép đưa ra một vài điều để các bạn xin visa thành công.

1. Các loại VISA




-Visa cho việc đi học tiếng : có hiệu lực 1 năm, có thể gia hạn tối đa 2 năm.

-Visa cho việc học trường chuyên môn, học đại học hoặc sau đại học : có hiệu lực 1 năm, tối đa là 2 năm, có thể gia hạn đến khi tốt nghiệp.

2. Các giấy tờ cần thiết để xin Visa

-Đơn xin visa du học được điền đầy đủ

-2 ảnh 4.5×4.5: chụp trong vòng 3 tháng so với hiện tại, cận mặt, không được đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.

-Giấy cư trú hợp pháp do Bộ tư pháp của Nhật Bản cấp, thông qua văn phòng du học.

-Giấy nhập học của trường (bản copy)

-Lệ phí từ 650.000 VNĐ đến 1.300.000 VNĐ.

-Hộ chiếu bản gốc: còn thời hạn ít nhất 6 tháng

3. Địa điểm nộp hồ sơ

-Hồ sơ có thể nộp trực tiếp ại Đại sứ quán Nhật Bản.

-Ở Việt Nam là Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (phụ trách các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đắk Lắk, Phú Yên) và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách các tỉnh phía Nam). Chú ý là hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện sẽ không được thụ lý

4. Thời gian tiếp nhận hồ sơ

-Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

-Thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu ít nhất là 05 ngày làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại (thời gian này phải rất để ý điện thoại đấy nhé)

-Để có thể có bộ hồ sơ hoàn hảo, các bạn hãy tham khảo tại các bài viết trên website của chúng mình nhé

Nguồn: kosei.edu.vn






Các thủ tục xin VISA du học Nhật Bản

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading...



 
Có thể bạn quan tâm