Thứ ba, Tháng mười - 23/10/2018

Cách xử lý khi bị rơi giấy tờ tại Nhật BảnBạn đang đi du học Nhật Bản hoặc đang lao động tại Nhật Bản. Một ngày nào đó bạn vô tình làm mất giấy tờ cá nhân mà nó lại rất quang trọng với bạn ví du: Hộ chiếu, thẻ tín dụng… bạn sẽ phải làm thế nào? Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng đúng không. Vậy hãy đọc kỹ bài viết này để có kinh nghiệm cho bản thân nếu như vô tình gặp phải trường hợp này nhé.

1. Đánh rơi hộ chiếu
 
Trong trường hợp bị mất hộ chiếu, bạn phải đến ngay đồn cảnh sát gần nhất để thông báo bị mất đồ. Rồi tiếp theo là đến đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để làm thủ tục cấp lại hộ chiếu nhé

Báo Nhật - Du học Nhật Bản
Hộ Chiếu Nhật

Đến đại sự quán Việt Nam tại Nhật Bản để được cấp lại hộ chiếu

Khu vự Tokyo:

Địa chỉ:  Tokyo, 151-0062, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho, 50-11. Điện thoại: (813) 3466-3313; 3466-3314; 3466-3311

Khu vực Osaka

Địa chỉ: 4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka- fu, 590-0952. Điện thoại: 072-221-6666,  Fax. 072-221-6667

2. Khi bị mất thẻ người nước ngoài

Trên thẻ người nước ngoài của bạn có các thông tin cá nhân nên nếu rơi vào tay kẻ xấu thì vô cùng nguy hiểm, chúng có thể sử dụng nó vào những mục đích xấu, do đó khi mất thẻ người nước ngoài bạn cũng cần nhanh chóng tới đồn cảnh sát gần nhất để thông báo việc bị mất đồ. Sau đó đó tiến hành làm thủ tục cấ phép lại thẻ người nước ngoài trong vong 14 ngày kể từ thời điểm bị mất.

Với các trường hợp thẻ bị hỏng thì bạn cũng phải làm lại do đó bạn nên để thẻ ở những nơi an toàn, tránh va đập mạnh dễ dẫn tới việc gãy thẻ và phải đi làm lại.
 
3. Bị mất thẻ ngân hàng

Việc đầu tiên khi mất thẻ ngân hàng là bạn tìm số điện thoại liên hệ của ngân hàng mà bạn mở tài khoản yêu cầu họ ngừng tất cả giao dịch lại. Tiếp theo đó là bạn đến đồn cảnh sát để thông báo mất đồ

4. Khi để quên đồ, làm rơi đồ đạc

Trường hợp này có thể là bạn quyên đồ trên các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus thì hãy nhanh chóng liên lạc với nhân viên nhà ga, nhân viên phục vụ trên các phương tiện giao thông công cộng đồng thời thông báo với cảnh sát về việc mất đồ.

Rơi giấy tờ tại Nhật Bản
Rơi giấy tờ tại Nhật Bản

Hãy thông báo với nhân viên nhà ga nếu bạn có lỡ để quên đồ đặc trên tàu

Sau khi bạn báo mất đồ tại trụ sở cảnh sát những thông tin bạn cũng cấp sẽ được cảnh tổng hợp lại khi chúng được đem đến thì bạn sẽ được thông báo đến nhận đồ, trong trường hợp bạn không đến nhận lại đồ đạc thì sau 3 tháng những tài sản này sẽ được giao cho người nhặt được. Do đó, khi mất đồ hãy nhanh chóng liên lạc và trao đổi với trụ sở cảnh sát gần nhất.

Báo Nhật Tổng hợp


Cách xử lý khi bị rơi giấy tờ tại Nhật Bản

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm