Thứ tư, Tháng sáu - 28/06/2017

Luật nhập tịch: 6 điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản






Báo Nhật – Khi bạn lưu trú ở Nhật bản, du học sinh nhật bản, xuất khẩu lao động Nhật bản hãy chú ý và chia sẻ cho bạn bè về vấn đề này nhé điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản.

Điều kiện nhập quốc tịch được quy định trong Luật quốc tịch của Nhật Bản như sau:

1. Có thời gian lưu trú tại Nhật Bản trên 5 năm liên tục.
2. Trên 20 tuổi và có khả năng điều khiển hành vi của mình theo quy định của luật pháp.

3. Có hành vi tốt. Ví dụ: về tình trạng nộp thuế, lịch sử phạm tội, lịch sử vi phạm luật giao thông…

4. Người nhập quốc tịch có thể sinh sống dựa vào tài sản hoặc khả năng kiếm sống của họ hoặc chồng của họ. Ví dụ: các tài sản như bất động sản, tiền tiết kiệm…sẽ được xem xét khi bạn nhập quốc tịch.
5. Khi được quốc tịch Nhật Bản, người nhập quốc tịch sẽ không còn mang quốc tịch của nước mình nữa. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt theo qui định của pháp luật nước đó. Xin hãy tìm hiểu thông tin tại đại sứ quán của nước bạn tại Nhật Bản hoặc Sở tư pháp.
6. Không chủ trương hay lập kế hoạch phá hoại chính phủ Nhật Bản bằng bạo lực và không thành lập hay tham gia vào một tổ chức, một đảng phái chính trị có chủ trương như vậy.

 

Trong luật pháp không có qui định nào như vậy, nhưng năng lực tiếng Nhật là rất cần thiết nên xin bạn lưu ý. Về con cái của bạn, nếu việc xin quốc tịch của bạn được chấp nhận, thì các con của bạn sẽ được miễn các điều 1,2,4 ghi ở trên. Vì vậy, trên thực tế, các con của bạn có thể đồng thời xin nhập quốc tịch với bạn.

Nguồn: xuatkhaulaodongnhatban.org.vn






TOP 10 MÓN ĂN "SIÊU ĐỘC" GÂY UNG THƯ CHO TRẺ EM

Player Loading...

Luật nhập tịch: 6 điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam



Có thể bạn quan tâm