Thứ ba, Tháng bảy - 17/07/2018

Mách bạn 5 cách đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền







Báo Nhật – Hiện nay Nhật Bản đang là một nước được nhiều người muốn hướng tới bởi sự phát triển và những đãi ngộ hàng đầu khi làm việc tại đây. Nhưng là một đất nước “không phải thích sang là được” thì tôi sẽ cho bạn biết một số cách để được sang Nhật làm việc

1

* Điều kiện




– Công việc của bạn đang làm việc ở Nhật theo visa kĩ sư bao gồm các ngành: công nghệ thông tin, xây dựng, thiết kể, cơ khí, điện tử,….
– Đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng (hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng tại Việt Nam
– Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N4 trở lên

Tùy vào đặc thù từng ngành và vị trí công việc sẽ có những yêu cầu về chuyên môn và trình độ tiếng khác nhau. Nhưng nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một công việc phù hợp tại Nhật Bản

* 3 cách thức để được sang Nhật làm việc theo diện kĩ sư:

2

Cách 1: Sang Nhật du học trường tiếng/semon và ở lại tìm việc
Đây là con đường rất nhiều bạn lựa chọn, vừa được học tiếng vừa kiếm được tiền
Tuy nhiên nếu đi theo con đường này khoản phí ban đầu cũng sẽ khá lớn nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn
Cách 2: Đi theo đơn hàng của công ty môi giới lao độngỨng viên được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật Bản
– Công việc mà bạn làm tại Nhật Bản sẽ đúng với chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo
– Được tuyển dụng trực tiếp từ bên công ty Nhật và các chế độ làm việc như người bản xứ
– Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất
– Sẽ được xuất cảnh ngay khi đỗ phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)
– Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.
Cách 3: Tham gia học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án hợp tác giữa Việt Nam và Nhật BảnMột công ty hoặc tổ chức ở Nhật Bản sẽ liên kết với các trường Đại học ở Việt Nam để đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Việt Nam, sau đó tổ chức các buổi hội chợ việc làm để các bạn có cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật ngay tại Việt Nam
Nếu tham gia cách này bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật không mất phí môi giới, được hỗ trợ tận tình trong quá trình học tiếng Nhật, làm hồ sơ, tham gia phỏng vấn.Tham khảo danh sách đơn hàng kỹ sư và thông tin tuyển dụng cụ thể của công ty chúng tôi tại danh mục bài viết này.

2. Đi Nhật làm việc theo diện Xuất Khẩu lao động

3

B1: Khám sức khỏe tổng thể, nếu đạt sẽ được nộp hồ sơ
B2: Nộp hồ sơ đầy đủ, có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương

Lưu ý: Các văn bản phải do chính tay người tham gia viết, cùng 1 loại mực, có dấu giáp lai nếu có 2 tờ

B3: Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, thực tập sinh lựa chọn đơn hàng để đăng kí thi tuyển, đăng kí trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty
B4: Sau khi phỏng vấn công ty sẽ đào tạo cho những hồ sơ trúng tuyển về tiếng Nhật, văn hóa, công việc cụ thể…Trong khoảng thời gian 4-5 tháng thì xuất cảnh
B5: Thực tập sinh trúng tuyển sang Nhật làm việc thời hạn 3 năm theo hợp đồng làm việc kí với xí nghiệp tại Nhật Bản (hiện nay có thể gia hạn thêm thời gian làm việc tại Nhật theo luật mới nhất)
B6: TTS sẽ được công ty đưa đón khi bắt đầu sang Nhật làm việc và sẽ được công ty hỗ trợ khi cần thiết trong thời gian làm việc tại Nhật Bản

Chú ý: Các bạn có thể search các từ khóa về chi phí, điều kiện, thủ tục đi Nhật trên Japan.net.vn để hiểu rõ hơn về chương trình xuất khảu lao động, tham khảo thông tin cụ thể các đơn hàng tại bài viết này hoặc liên hệ với cán bộ tư vấn để được hỗ trợ.

3. Đi du học, vừa học vừa làm

4

Đi du học bạn cũng có cơ hội làm việc tại Nhật nhưng khác là: du học thì học viên đi học là chính đi làm là phụ, mức lương tối thiểu trung bình cao hơn người đi XKLĐ, nhưng chỉ được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tối thiểu 800 – 1200 Yên một giờ.

Những kì nghỉ lễ, Tết học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn.

4. Đi theo diện tự túc

5

* Điều kiện:
– Có hành vi dân sự đầy đủ
– Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài
– Có ý thức chấp hành luật, tư cách đạo đức tốt
– Đủ sức khỏe theo qui định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động
– Đáp ứng yêu cầu tiếng và trình độ chuyên môn, tay nghề theo yêu cầu của nước tiếp nhận
– Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh

* Qui trình tham gia đi Nhật tự túc

B1: Làm hồ sơ, liên hệ trực tiếp công ty xí nghiệp Nhật Bản
B2: Công ty bên Nhật tiếp nhật hồ sơ, cung cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE
B3: Xin visa và mua vé máy bay
B4: Xuất cảnh

Lưu ý: Khả năng xin được việc của lao động tự túc rất thấp, khả năng rủi ro lớn vì vậy người lao động nên đi theo các công ty Xuất khẩu lao động được nhà nước cấp phép5. Đi theo diện có người bảo lãnh sang Nhật

6

Khi xuất cảnh theo diện bảo lãnh, bạn sẽ cần được người thân (cha,mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo dạng visa người thân với thời hạn visa giống người bảo lãnh. Làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh cần phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú.

Trong thời gian lưu trú bạn có nhu cầu xin việc làm phải gửi đơn xin Cục quản lí Xuất nhập cảnh tại địa phương cấp phép lao động bán thời gian. Tùy từng địa phương mà bạn có thể được cấp phép để làm việc hay không, nếu được chỉ có thể làm việc bán thời gian (khoảng 4h/ngày và 7 ngày/tuần.

Nếu bạn ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc mục đích sinh lợi thì trước hết phải xin giấy chứn nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương bộ tư pháp nơi gần nhất.

Nguồn: japan.net.vn






Mách bạn 5 cách đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam



 
Có thể bạn quan tâm