Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

5 kinh nghiệm đặt phòng – Airbnb – ở NhậtBáo Nhật – Ở những thành phố mà phương tiện di chuyển chủ yếu là tàu điện, hoặc tàu điện ngầm như Tokyo, Osaka…bạn nên chọn những nơi ở gần ga để tiện cho việc đi lại. Tốt nhất là ở cách ga khoảng 10 phút hoặc ít hơn.

Các quảng cáo trên Airbnb Nhật Bản đa phần đều có ghi rõ khoảng cách từ căn hộ đến ga là bao nhiêu phút. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ khoảng cách đó là đi bộ mất 10 phút hay là đi xe đạp mất 10 phút nha! Ở Nhật, khi người ta nói khoảng cách từ ga đến nơi ở thì có ý là đi bộ mất bao nhiêu thời gian. Nhưng có vài trường hợp căn hộ ở xa ga muốn “câu khách” người ta “giật tít” cách ga 5 phút, nhưng thực sự đâu đó bên dưới ghi là 5 phút xe đạp. Nên bạn cần đọc kỹ, hoặc hỏi rõ khi liên hệ chủ nhà.

5 kinh nghiệm đặt Airbnb ở Nhật
Cổng Nam, ga Shinjuku, Tokyo

Làm rõ ở ga nào, cổng ra nào

Tokyo là thành phố có hệ thống tàu điện và tàu điện ngầm phức tạp bậc nhất trên thế giới! Ở những ga lớn như Shinjuku, Ikebukuro, Shibuya, Tokyo…, kết cấu nhà ga thực sự phức tạp với rất nhiều cổng ra và ở nhiều tầng khác nhau. Có thể nói là khá “chóng mặt” nếu bạn lần đầu đến thành phố này. Cùng là ga Shibuya, nhưng ga dành cho JR (Japan Railways) khác, và ga dành cho tàu điện ngầm (Subway) khác. Rồi thì cũng là ga cho JR, nhưng cổng ra A1, khác hoàn toàn với cổng ra C8, ví dụ cổng từ cổng A1 vào đến platform mất có 2 phút, nhưng cổng C8 lại mất tới hơn 10 phút! Vì vậy khi bạn xem quảng cáo của căn hộ trên Airbnb, nên hỏi rõ chủ nhà, hoặc mở Google Maps ra xem cụ thể cổng ra đó nằm ở đâu, từ cổng đó vào đến ga mất bao lâu nữa. Điều này sẽ thực sự ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Nếu tính tổng thời gian từ nhà đến ga mà quá xa (ví dụ hơn 20 phút) thì nhiều khi bạn nên cân nhắc tìm căn hộ ở một ga khác gần đấy, căn nào tổng thời gian đi lại như nhau mà giá lại rẻ hơn.

 

Cách đi đến căn hộ

Bạn nên hỏi rõ cách đi từ ga đến căn hộ đó thế nào, không chỉ là mất bao nhiêu thời gian nếu đi bộ, mà nên hỏi rõ thêm nếu đi taxi thì sẽ mất bao nhiêu tiền? đi xe buýt đến được không? đón xe buýt/taxi ở chỗ nào? nếu đến buổi khuya không có taxi thì gọi số mấy?… Tokyo có rất nhiều cầu vượt. Bạn nên hỏi rõ đường đi đến căn hộ có cầu vượt hay không, có đường nào khác để đi nếu không dùng cầu vượt hay không…nếu như không muốn khệ nệ khuân vác vali to đùng lên xuống cầu vượt như bọn mình lần trước!

Chủ nhà với Đại lý

Nhật những người có căn hộ để cho thuê thường chọn giải pháp an nhàn cho họ là thuê công ty quản lý giùm. Một là vì chủ nhà không có thời gian, hai là vì chủ nhà không biết tiếng Anh hoặc không biết sử dụng máy tính. Công ty quản lý này thuê nhiều nhân viên biết nói tiếng Anh và phân công trông coi một lúc nhiều căn hộ khác nhau. Nên khi xem trên Airbnb, bạn có thể check xem người host có những căn hộ nào. Thường các nhân viên đại lý sẽ có rất nhiều căn hộ, trong khi đó những người chủ căn hộ thực sự thường chỉ có 1-2 căn. Cá nhân mình thích thuê những căn hộ từ những người chủ thực sự để được “hưởng” phong cách phục vụ rất Nhật, và có cái gì đó bụi và thật!

Không huỷ phòng được

Thông thường các khách sạn ở Nhật hầu hết đều cho huỷ phòng miễn phí trước ngày đặt phòng một khoảng thời gian nhất định. Nhưng khi đặt phòng ở Nhật qua trang Airbnb, hầu hết các căn hộ đều không cho huỷ phòng đã đặt. Nếu huỷ phòng, bạn có thể mất tới 50% tổng chi phí đặt phòng (còn tuỳ theo chính sách huỷ phòng của từng căn hộ) bất kể bạn huỷ sớm hay muộn. Lần trước, căn hộ mình đặt có chính sách huỷ phòng là Strictly đã charge mình đến 50% tổng chi phí. Vì vậy, bạn nên hỏi thẳng phí huỷ phòng là bao nhiêu, có thể thương lượng được không…khi liên hệ với chủ nhà để không cảm thấy “choáng váng” khi huỷ phòng và cẩn trọng hơn trước khi quyết định đặt phòng.


Loading...

5 kinh nghiệm đặt phòng – Airbnb – ở Nhật

5 (1) vote

Nguồn: Gakutomo

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm