Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Bác sĩ Nhật Bản giành giải Ig Nobel cho nghiên cứu về hônNghiên cứu của Tiến sĩ Hajime Kimata (Nhật Bản) về cách hôn nhau có thể làm giảm bớt các triệu chứng dị ứng đã được trao giải Ig Nobel.

Báo Nhật, tin tức nước Nhật
Các cặp vợ chồng hôn nhau tại một hồ bơi trong một cuộc thi hôn ở Thượng Hải.

Tiến sĩ Hajime Kimata, chuyên gia về bệnh dị ứng tại một bệnh viện ở Osaka phía tây Nhật Bản, đã đoạt giải Ig Nobel trong lĩnh vực y học. Công trình của ông nghiên cứu về hôn nhau trong 30 phút có thể làm giảm hệ quả của các phản ứng dị ứng ở da và bệnh dị ứng. 

Tiến sĩ Kimata nghiên cứu 30 bệnh nhân có các triệu chứng dị ứng và 30 người bị dị ứng với phấn hoa tuyết tùng. Ông đã cho họ hôn những người quan trọng của họ khoảng 30 phút sau cánh cửa đóng kín trong khi nghe nhạc. Kết quả cho thấy phản ứng dị ứng của họ giảm bằng cách so sánh mẫu máu trước và sau khi thử nghiệm.

“Tôi mong mọi người hiểu được ảnh hưởng mới của hôn và hy vọng nụ hôn sẽ mang lại không chỉ có tình yêu mà còn làm suy giảm của các phản ứng dị ứng”, tiến sĩ Kimata nói trong video chiếu ở lễ trao giải tại Đại học Harvard mới đây. Ông không thể đến tham dự lễ trao giải. 
Giải thưởng Nobel y học năm nay cũng được chia sẻ với các nhà khoa học từ Slovakia đã nghiên cứu những lợi ích y sinh của việc hôn nhau.

Báo Nhật


Loading...

Bác sĩ Nhật Bản giành giải Ig Nobel cho nghiên cứu về hôn

Đánh giá bài viết

Nguồn: VnExpress

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm