Thứ hai, Tháng mười - 22/10/2018

Bạn đã biết chợ đồ cũ ở Nhật Bản chưa?Ở thủ đô Hà Nội, có nhiều con phố chuyên bán quần áo giá rẻ, quần áo cũ, đồ bình dân như Chùa Bộc, chợ Xanh… Các loại hàng quần áo cũ này thường được đổ đống ra sàn, bán với giá rẻ được khách hàng cật lực bới móc nhằm tìm được sản phẩm đẹp, không bị lỗi mà giá rẻ. Nhưng các sản phẩm này không còn được ưa chuộng nữa vì chất lượng sản phẩm thường rất kém. Khách hàng phải bới móc, vật lộn trong núi quần áo mà chưa chắc đã tìm được sản phẩm ưng ý. Do đó, nhiều cửa hàng bán quần áo cũ chất lượng cao đã xuất hiện. Họ chọn lọc quần áo đẹp, vẫn còn tốt về giặt giũ, sửa lại vết rách hay làm sạch vết ố để bán với giá cao hơn. Nhiều người đã chọn được những sản phẩm độc đáo, đẹp mắt và giá phải chăng từ những cửa hàng đồ cũ này.

Chợ đồ cũ ở Nhật Bản
Chợ đồ cũ ở Nhật Bản

Nhiều người có suy nghĩ “đồ cũ thì giá rẻ”.

Người Việt Nam ở Nhật có lẽ sẽ quen với hình thức bán hàng này hơn, bởi việc mua hàng cũ, hàng cổ ở Nhật không hiếm chút nào. Trước đây, khi người Nhật vứt những món hàng cũ mình không dùng nữa ra đường phố. Nhiều người Việt Nam sang sinh sống đã mang những món hàng đó về dùng vì đa số máy móc của Nhật rất bền, tốt. Nó bị vứt đi là vì người chủ muốn mua sản phẩm hiện đai hơn hoặc do nhà không dùng đến nữa, còn bản thân sản phẩm vẫn rất tốt.

Nhiều người có suy nghĩ “đồ cũ thì giá rẻ”. Điều này chỉ đúng một phần. Về bản chất thì đồ cũ thường có giá rẻ hơn đồ mới. Tuy nhiên tùy nơi bạn mua mà nhiều khi đồ cũ có giá ngang hay cao hơn đồ mới. Có rất nhiều lý giải cho vấn đề này: đồ cũ bạn mua là hàng cổ, hiếm hiện không còn bán trên thị trường nữa nên giá của nó sẽ cao hơn giá gốc bên ngoài. Vấn đề thứ 2 chính là: những món đồ cổ bạn mua thường bị xước hay bạc màu, ố màu. Do đó chủ cửa hàng sẽ phải tìm cách để phục chế sản phẩm nên giá của sản phẩm sẽ cao hơn.

Nhưng có một vấn đề khá bức xúc khác: đó là sản phẩm hãng cũ bạn mua lại có giá cao và ngang với hàng mới, trong khi nó chẳng phải là đồ hiếm hay cần phục chế gì cả. Chỉ đơn giản là bạn bị lừa. Thực tế thì nhiều cửa hàng tầm trung của Nhật bán hàng giá rất rẻ. Nhiều khi là bằng 1/2 hay thậm chí 1/3 giá ở các cửa hàng hạng sang. Rất tiếc là rất ít người Việt để mắt đến những cửa hàng “bình dân” kiểu này ở Nhật. Và rút cuộc là đã mua với giá rất đắt nhưng cứ nghĩ trúng đồ rẻ.

Tất nhiên để mua được đồ (cả cũ lẫn mới) đúng giá thì tùy mặt hàng mà cần kinh nghiệm và kiến thức, cũng như tiêu chuẩn lựa chọn riêng


Loading...

Bạn đã biết chợ đồ cũ ở Nhật Bản chưa?

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm