Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

Bắt được “ong khổng lồ” dài 8cm tại Osaka Nhật BảnBáo Nhật – Một phụ nữ trẻ ở Osaka Nhật Bản đã sốc cực độ khi phát hiện ra con ong bắp cày to khủng khiếp bò trên áo len của cô.

Con ong “quái vật” mà cô nhìn thấy là dòng ong bắp cày châu Á, loài vật sinh sống ở các ngọn núi Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, ong bắp cày được gọi là osuzumebachi hoặc ong bắp cày chim sẻ. Chúng có nọc độc nguy hiểm cho tính mạng con người.

Bắt được "ong quái vật" dài 8cm ở Nhật

Con ong bắp cày dài chừng 8cm được tìm thấy trên áo len của nữ chủ nhân. May mắn thay cô không bị đốt và cô đã gắp nó ra ngoài thành công mà không bị tấn công. Ong bắp cày hoạt động mạnh nhất từ tháng 8 đến tháng 10 và kết thúc kì ngủ đông từ tháng 4. Thông thường ong chúa sẽ thức dậy trước.

Bắt được "ong quái vật" dài 8cm ở Nhật - 2

Ong bắp cày chỉ dài chừng 6cm.

Năm ngoái, ong bắp cày trốn trong các chậu cây ở Trung Quốc xuất khẩu sang châu Âu được cho là thủ phạm khiến 6 người Pháp bị đốt chết. Nguyên nhân cái chết được cho là sốc mẫn cảm do nọc độc ong.

Ong bắp cày có thể giết chết 40 con ong mật mà không gặp bất kì trở ngại nào. Hình ảnh ong bắp cày “quái vật” đăng tải trên Twitter đã được chia sẻ hàng chục ngàn lượt sau đó. Hiện ở Anh chưa có ong bắp cày nhưng các nhà khoa học dự đoán tương lai gần, giống ong này sẽ cập bến xứ sở sương mù.

Bắt được "ong quái vật" dài 8cm ở Nhật - 3
Con ong đã được gắp an toàn ra khỏi áo len.

Ong bắp cày là loài có nọc độc nguy hiểm và chiều dài thân tối đa 6cm. Trường hợp ong “quái vật” dài tới 8cm là điều cực kì hiếm gặp trong tự nhiên. Nguyên nhân khiến ong bắp cày thường tấn công người được cho là sự thu hẹp môi trường sống.

—Xem các bài viết khác:—


Loading...

Bắt được “ong khổng lồ” dài 8cm tại Osaka Nhật Bản

5 (1) vote

Nguồn: 24h

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm