Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

Bị cha mẹ phạt bỏ lại trong rừng, bé trai người Nhật mất tích.Báo Nhật – Cha mẹ của bé trai 7 tuổi mất tích ở ngọn núi phía Bắc Nhật Bản hôm 29-5 thừa nhận đã phạt con bằng cách bỏ cậu bé ở lại trong rừng.

Cậu bé tên Yamato Tanooka này đã biến mất sau khi bị cha mẹ bỏ lại ở phía Bắc đảo Hokkaido, khu vực sinh sống của gấu hoang dã, hôm 28-5.

Ban đầu cặp vợ chồng này khai báo cảnh sát con trai mất tích khi họ đang ra ngoài đi bộ.

Bị cha mẹ phạt bỏ trong rừng, bé trai người Nhật mất tích.

Cậu bé Yamato Tanooka. Ảnh: Inquisitr.com

 Nơi bé trai mất tích. Ảnh: Instagram

Nơi bé trai mất tích. Ảnh: Instagram

Sau đó, họ thừa nhận đã bỏ rơi con trai một mình ở trong rừng khoảng 5 phút để trừng phạt. Họ cho biết chỉ rời con khoảng 500 m thì quay lại nhưng không thấy cậu bé đâu.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm cậu bé trong khu vực.

 Các nhân viên cứu hộ được huy động tìm cậu bé. Ảnh: Asahi

Các nhân viên cứu hộ được huy động tìm cậu bé. Ảnh: Asahi

Cha của bé trai nói với kênh truyền hình TV Asahi rằng ông không dám nói sự thật khi đề nghị cảnh sát giúp tìm kiếm con mình.

“Cặp vợ chồng đã để con trai lại trên núi nhằm trừng phạt cậu bé. Họ đã quay trở lại ngay lập tức nhưng bé trai đã không còn ở đó nữa” – người phát ngôn của cảnh sát cho biết.

Theo cơ quan điều tra, cha mẹ của cậu bé lúc đầu chỉ khai nhận việc Yamato đi lạc khi leo núi, trong khi cả gia đình đang hái trái cây trong rừng. Tuy nhiên sau đó, người cha của Yamato, ông Takayuki 44 tuổi, đã thú nhận việc mình bỏ lại đứa trẻ trong rừng một mình để phạt con trai. Ông cảm thấy rất hối hận vì vụ việc đã xảy ra và hy vọng có thể tìm được con trai mình.

Được biết, khu vực rừng núi phía đông bắc của đảo Hokkaido nổi tiếng với loài gấu nâu. Nhiều người lo sợ rằng, cậu bé có thể đã bị gấu giết và tha đi mất. Tuy nhiên, việc một cậu bé bị gấu tấn công chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút mà không có một dấu hiệu gì để lại là điều không khả thi, theo như nhận định của nhóm tìm kiếm. Gấu nâu tuy có thể trở nên cực kỳ hung dữ với đồng loại nhưng chúng khá dạn dĩ và hiền lành với con người.

Có thể cậu bé đã hoảng sợ mà bỏ chạy hoặc đi lạc trong rừng“, một cư dân mạng chia sẻ.

Nhật Bản: Phạt con bằng cách để lại con một mình trong rừng đầy gấu, và giờ, cậu bé đang mất tích - Ảnh 2.

 Khu vực vùng núi đảo Hokkaido là nơi sinh sống của loài gấu nâu nổi tiếng.

Vụ việc xảy ra đã gây nên làn sóng giận dữ cũng như thái độ không đồng tình với cách làm của cặp vợ chồng. Họ cho rằng việc để con lại một mình trong khu rừng đầy gấu như vậy là quá sức nguy hiểm. Có nhiều cách để dạy dỗ con trẻ hơn là trừng phạt theo cái cách nguy hiểm tới tính mạng. Các cơ quan chức năng đang xem xét việc liệu cặp vợ chồng này có bị xử phạt theo pháp luật hay không.

Hiện tại, hơn 150 cảnh sát và lực lượng cứu hộ địa phương đã được huy động để tìm kiếm Yamato trong khu vực gần thị trấn Nanae. Tuy nhiên, chưa có thông tin gì suốt từ hôm thứ 7 tới giờ. Nhóm tìm kiếm lo sợ rằng nếu không tìm được Yamato sớm, có thể cậu bé sẽ thiệt mạng vì suy nhược cơ thể chứ không phải vì gấu cắn, nếu không có thức ăn và nước uống trong hai ngày liền.

Nhật Bản: Phạt con bằng cách để lại con một mình trong rừng đầy gấu, và giờ, cậu bé đang mất tích - Ảnh 3.

 Lực lượng cảnh sát và cứu hộ địa phương đang tích cực tìm kiếm cậu bé mất tích.

Trước đó, những vụ việc tương tự cũng đã xảy ra không chỉ riêng ở Nhật Bản. Năm ngoái, một bé gái 3 tuổi tại Chelyabinsk, Nga đã được tìm thấy còn sống trong khu rừng sau khi bị bỏ lại, tuy cơ thể em bị thương nặng do kiến cắn.

Loading...

Bị cha mẹ phạt bỏ lại trong rừng, bé trai người Nhật mất tích.

4.7 (3) votes

Nguồn: NLD

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm