Thứ hai, Tháng mười - 22/10/2018

Chính phủ Nhật Bản và Panama chia sẻ thông tin thuế.Báo Nhật – Panama và Nhật Bản đã đạt được thoả thuận về việc khởi động các vòng đàm phán ban đầu hướng tới khung pháp lý song phương cho phép hai bên chia sẻ các thông tin liên quan đến thuế. Thông tin do Tổng thống Panama, ông Juan Carlos Varela và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra.

Panama và Nhật Bản sẽ chia sẻ thông tin thuế

 

Động thái mới này diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia đối mặt với khủng hoảng chính trị sau khi hàng ngàn tài liệu mật bị một công ty luật Panama để lộ hồi đầu tháng – điều cũng cho thấy quốc gia Nam Trung Mỹ này đã không đóng góp hết sức mình vào nỗ lực quốc tế nhằm hạn chế hành vi trốn thuế từ những người giàu có và quyền lực suốt một thời gian dài.

“Hãy để tôi khẳng định lại một lần nữa quan điểm của chính phủ Panama với trách nhiệm làm minh bạch hệ thống tài chính” – ông Varela phát biểu trong buổi họp báo bằng tiếng Tây Ban Nha. “Như đã phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc hồi tháng Chín vừa qua, Panama đang nỗ lực tiến tới các mối quan hệ song phương cho phép chia sẻ thông tin về thuế”.

 

 

Panama và Nhật Bản sẽ chia sẻ thông tin thuế
Về phía mình, Thủ tướng Nhật Bản rất hoan nghênh bước tiến mới của Panama trong nỗ lực minh bạch tài chính. Thêm vào đó, ông cũng cho biết đã thảo luận với Varela về tầm quan trọng của việc hạn chế các hành vi trốn thuế quốc tế thông qua các khung pháp lý đa chiều.


Loading...

Chính phủ Nhật Bản và Panama chia sẻ thông tin thuế.

5 (1) vote

Nguồn: Hanoimoi

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm