Thứ hai, Tháng mười - 22/10/2018

Chuyện ở Nhật: Mẹ ép con gái ăn 30 con cá vàng chếtBáo Nhật – Một người mẹ Nhật Bản và người bạn tình của bà đã ép cô con gái vị thành niên ăn 30 con cá vàng chết như một sự trừng phạt.

Cảnh sát cho biết cô bé bị ngược đãi hằng ngày.

Sự việc trên xảy ra hồi tháng 6-2015. Bà Yuko Ogata, đang thất nghiệp, cùng bạn trai Takashi Egami (cả hai đều 46 tuổi và sống ở tỉnh Fukuoka) đổ chất tẩy rửa vào bể cá vàng, giết chết toàn bộ 30 con cá trong đó.

Sau đó, bà Ogata bắt con gái phải ăn hết số cá chết này từng con một, theo các quan chức cảnh sát TP Kurume – Nhật Bản.

 Ông Takashi Egambị bắt hôm 17-2. Ảnh: TOKYO REPORTER

Đôi nam nữ này đã bị bắt và bị kết tội hành hạ trẻ vị thành niên hồi năm ngoái. Con gái bà Ogata từng bị mẹ và bạn trai của bà dùng dây thừng trói vào giường, bị đấm vào mặt và bị gí điếu thuốc lá đang cháy dở vào lưỡi.

Hôm 17-2, bà Ogata và ông Egami đã lại bị bắt vì vụ cá vàng. Hai người khai với cảnh sát rằng họ tức giận việc cô bé cho cá ăn nên mới hành động như vậy.

Bà Ogata đã thừa nhận một số tội danh, bao gồm việc nhốt con gái khiến cô bé bị chấn thương. Tuy nhiên, ông Egami phủ nhận mọi cáo buộc. Cả hai người hiện đang bị tòa án xét xử.

Đây là sự việc mới nhất liên quan đến tình trạng lạm dụng trẻ em và người già ở Nhật Bản. Hồi tháng trước, một bé gái 3 tuổi thiệt mạng sau khi bị mẹ ruột cố tình đổ nước sôi vào người. Bà này và bạn trai sau đó bị bắt về tội chăm sóc trẻ em cẩu thả.

Hôm 15-2, một cựu nhân viên viện dưỡng lão bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ với cáo buộc ném một cụ ông 87 tuổi từ ban công xuống đất khiến ông tử vong năm 2014.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, các trung tâm bảo vệ trẻ em của nước này đã xử lý tổng cộng 89.000 trường hợp ngược đãi trẻ em tính đến tháng 3-2015.

Nguồn: Người lao động


Loading...

Chuyện ở Nhật: Mẹ ép con gái ăn 30 con cá vàng chết

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm