Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Công chúa Nhật Bản giấu thân phận âm thầm học tập ở nước ngoàiNàng công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản, người được ví như Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton, đã âm thầm sống ở Anh trong suốt một năm qua.

Công chúa Nhật Bản Mako của dòng họ Akishino.
Công chúa Mako của dòng họ Akishino. (Nguồn: Independent)
Công chúa Mako của dòng họ Akishino, cháu gái đầu lòng của Nhật Hoàng Akihito hiện đang học tập để lấy bằng Thạc sỹ trong lĩnh vực nghệ thuật và bảo tàng ở đại học Leicester.

Nàng công chúa 23 tuổi, chị gái của tiểu hoàng tử Hisahito-người đứng thứ ba trong danh sách kế vị, rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng cả khi còn ở trong nước.

Cô đã bắt đầu cuộc sống như một sinh viên bình thường tại trường đại học từ tháng 9 năm ngoái, ở trong ký túc xá, đi dạo thoải mái quanh khuôn viên trường và hoàn thành một chương trình trải nghiệm dài 2 tháng tại bảo tàng Coventry.

Hoàng gia Nhật Bản quyết định tiết lộ sự hiện diện của công chúa Mako tại Anh sau khi cô đã hoàn thành khóa học và sẽ tốt nghiệp vào tháng Một năm sau.​

Tờ Leicester Mercury của Anh dẫn lời giáo sư Simon Knell, người hướng dẫn của công chúa trong khóa học cho biết: “Cô ấy là một sinh viên tuyệt vời. Bất cứ ai cũng sẽ yêu mến một người luôn lịch thiệp với những ý tưởng bạn đưa ra, đồng thời cũng nêu ra những ý kiến của riêng họ, như cô ấy. Quan hệ thầy trò của chúng tôi rất tốt. Cô ấy rất khiêm nhường, tốt bụng và dễ mến.”

công chúa Nhật bản Mako
Mako đã giấu thân phận của mình khi du học ở Anh. (Nguồn:Independent)

​Chuyến du học của công chúa Mako tại Anh gần như không hề được nhắc đến trên báo chí ở quê hương Nhật Bản. Thân phận của công chúa Mako chỉ được tiết lộ trong một buổi họp báo được chuẩn bị kỹ lưỡng tại đại học Leicester, nơi các phóng viên chỉ được phép chụp ảnh công chúa và không được đặt bất cứ câu hỏi nào.

Tuy nhiên khi một phóng viên bất thần hỏi cô về quãng thời gian tại Leicester, công chúa Mako đã nhã nhặn cúi chào trước khi trả lời bằng tiếng Nhật rằng đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Gia đình hoàng gia Nhật Bản đã có một thời gian gặp khủng hoảng người kế vị, bởi theo truyền thống, chỉ có những hậu duệ nam của Nhật hoàng mới được phép thừa kế ngôi vị. Chính phủ Nhật Bản đã có ý định thay đổi điều luật này khi Thái tử Naruhito, bác của công chúa Mako không có con trai nối dõi.

Tuy nhiên cuộc khủng hoảng đã chấm dứt vào tháng 9/2006, khi mẹ của công chúa Mako là công nương Kiko sinh hạ hoàng tử Hisahito./.

công chúa nhật bản Mako
 

Theo Mai Nguyễn (Vietnam+)


Loading...

Công chúa Nhật Bản giấu thân phận âm thầm học tập ở nước ngoài

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm