Thứ hai, Tháng mười một - 19/11/2018

Cúp điện vì động đất, người Nhật xếp hàng sạc điện thoạiBáo Nhật – Trận động đất mạnh 6,7 độ Richter đã làm gần 3 triệu người ở đảo Hokkaido (Nhật Bản) phải sống trong cảnh thiếu điện và phải xếp hàng dài ở một số khu vực để chờ sạc điện thoại.

Người dân chờ sạc điện thoại ở Hokkaido ẢNH CHỤP TỪ CLIP

Người dân chờ sạc điện thoại ở Hokkaido
ẢNH CHỤP TỪ CLIP

Số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra tại Hokkaido tính đến ngày 7.9 đã tăng lên thành 18 người trong khi 24 người vẫn còn mất tích, Kyodo News dẫn lời Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết.

Trận động đất khiến nhà máy nhiệt điện Tomato-Atsuma cung cấp điện cho một nửa đảo Hokkaido phải ngưng hoạt động khẩn cấp, lưới điện ở nhiều nơi trên đảo bị tê liệt. Ước tính có gần 3 triệu người trên đảo sống trong cảnh thiếu điện, hệ thống tàu điện ngưng hoạt động, các cửa hàng đóng cửa.
Tại thành phố Sapporo, nhiều người dân thu nhặt chai nhựa để hứng nước từ các xe bồn chở nước do thành phố cung cấp. Nhiều người cũng xếp hàng rồng rắn chờ sạc pin điện thoại ở trụ sở cơ quan công quyền.

“Tôi không thể sử dụng bất cứ đồ điện nào trong nhà. Vì hết nước nên tôi còn không thể đi vệ sinh ở nhà mà phải sang nhà hàng xóm đi nhờ”, một phụ nữ ở Sapporo cho biết.

Khu trung tâm thành phố Sapporo bị cúp điện REUTERS

Khu trung tâm thành phố Sapporo bị cúp điện
REUTERS

Cảnh sát phải điều tiết giao thông ở Sapporo vì đèn đường không hoạt động REUTERSCảnh sát phải điều tiết giao thông ở Sapporo vì đèn đường không hoạt động
REUTERS

Trên phố, cảnh sát phải trực tiếp hướng dẫn lưu thông vì các trụ đèn giao thông không hoạt động. Nhiều máy bán hàng tự động, trụ ATM cũng chịu cảnh tương tự.
“Không có điện, tôi chẳng thể làm gì và phải kê đơn thuốc bằng cách viết tay”, một bác sĩ ở thị trấn Abira than phiền.

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Kinh tế Hiroshige Seko cho biết tính đến chiều 7.9, nguồn điện đã được cung cấp trở lại cho 1,54 triệu người dân ở Hokkaido, và số lượng có thể tăng lên thành 2,4 triệu người vào cuối ngày.

Người dân chờ sạc điện thoại ẢNH CHỤP TỪ CLIP
Người dân chờ sạc điện thoại
ẢNH CHỤP TỪ CLIP
Một số người tranh thủ hứng nước từ các xe bồn ở thị trấn Atsuma REUTERS
Một số người tranh thủ hứng nước từ các xe bồn ở thị trấn Atsuma
REUTERS
Người dân xếp hàng chờ mua thức ăn bên ngoài một cửa hàng ở Sapporo REUTERS
Người dân xếp hàng chờ mua thức ăn bên ngoài một cửa hàng ở Sapporo
REUTERS

Nguồn: thanhnien.vn


Cúp điện vì động đất, người Nhật xếp hàng sạc điện thoại

2 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm