Thứ năm, Tháng hai - 22/02/2018

Dạo phố và mua nguyên liệu Việt ở Kawaguchi – Nhật BảnBáo Nhật – Kawaguchi là một thành phố thuộc tỉnh Saitama phía Tây Tokyo. Vốn là nơi tập trung khá nhiều người Việt nam sinh sống, thật không khó để bắt gặp người Việt Nam khi tới Kawaguchi.

Đây cũng là thành phố mà hãng dịch vụ chuyển phát Kuroneko Yamato đặt kho tập trung và cung cấp một khối lượng việc làm thêm khá lớn cho cộng đồng du học sinh ở vùng thủ đô.

Từ ga Kawaguchi, nếu đi xuống phía đông nam theo trục đường chính khoảng 10 phút rồi rẽ trái,  bạn sẽ bắt gặp nhà thờ Kawaguchi.

image004

Nhà Thờ Kawaguchi

Nhằm phục vụ cho các tín đồ công giáo trong đó có người Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Kawaguchi, cũng như các thành phố lân cận, nhà thờ Kawaguchi đã được thành lập từ những năm 50 thế kỷ trước, và hiện có cha xứ người Việt đều đặn mỗi tháng (Chủ Nhật thứ 3 của tháng) dâng lễ cho người Việt Nam.

Ở phía Bắc của Ga Kawaguchi thì có trung tâm mua sắm Ario của hệ thống trung tâm thương mại Ito Yokado khá nổi tiếng.

Dạo phố và mua nguyên liệu Việt ở Kawaguchi -  Nhật Bản

Trung Tâm mua sắm Ario

Tại đây, cũng giống nhu các trung tâm thương mại tổng hợp khác, các bạn có thể mua gần như tất cả các mặt hàng cần thiết cho cuộc sống, từ quần áo, giày dép, dụng cụ học tập, văn phòng đến thiết bị điện tử…Bên cạnh đó, trong trung tâm còn cung cấp các dịch vụ khác như: khu trò chơi, khu ăn uống, dịch vụ cây giao dịch ATM của ngân hàng Yucho, UFJ Tokyo, các dịch vụ thẻ ngân hàng,…

image009

Quầy giao dịch của ngân hàng Seven Bank (ngân hang có hỗ trợ tiếng Việt cho người Việt tại Nhật) ngay trong trung tâm, có hỗ trợ cả tiếng Việt.
Nếu các bạn có nhu cầu mở tài khoản và chuyển tiền về Việt Nam có thể tìm hiểu tại quầy giao dịch này hoặc chi tiết hơn trên trang chủ của Seven Bank http://www.sevenbank.co.jp/personal/consult/tenpo/ hoặc gọi tới tổng đài hỗ trợ tiếng Việt qua số 0120-750-858. Bên cạnh đó, sắp tới vào ngày 11 và 12 tháng 6, lễ hội Việt Nam sẽ được tại công viên Yoyogi và ngân hàng Seven Bank cũng sẽ có quầy giới thiệu tại lễ hội. Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển tiền về Việt Nam thì hãy tham khảo nhé. Có điều, như các bạn đã biết, từ năm nay trở đi, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế hay đăng ký làm thêm, bên cạnh thẻ lưu trú (điều kiện là đã ở Nhật 6 tháng trở lên), bạn còn phải xuất trình thẻ mã số cá nhân My Number, nên các bạn nhớ mang theo khi đến lễ hội nhé.

Cửa hàng Bangkok Store

Cửa hàng Bangkok Store

Ra khỏi Ario và đi lên phía bắc thêm một chút nữa, bạn sẽ tới ga Nishi-Kawaguchi. Tại đây, tuy không có cửa hàng chuyên bán đồ Việt Nam, song lại có một chuỗi cửa hàng Thái Lan Bangkok Store bán khá nhiều nguyên liệu thực phẩm trong đó có một số loại nguyên liệu đến từ Việt Nam. Tại Bangkok store, các bạn có thể mua được rất nhiều nguyên liệu để nấu món Việt nam với giá tương đối phải chăng.


Dạo phố và mua nguyên liệu Việt ở Kawaguchi – Nhật Bản

5 (1) vote

Nguồn: Isenpai

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm