Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Ghé thăm những căn phòng kỳ dị của Otaku Nhật BảnNhững căn phòng nhỏ đầy màu sắc và có phần “điên rồ” trong mắt người thường của các Otaku (Những người ham mê truyện tranh và phim hoạt hình Nhật) lại là nơi họ chứng tỏ cá tính và đam mê của chính mình.

Hiếm có nơi nào mà giới trẻ lại hâm mộ các nhân vật hoạt hình hay truyện tranh cuồng nhiệt như ở Nhật Bản. Các bạn trẻ không chỉ cosplay thành các nhân vật mình yêu thích, mà còn sưu tập đủ thứ có liên quan đến bộ phim hoạt hình hay bộ truyện khiến mình mê mẩn.
Otaku là một từ lóng trong tiếng Nhật dùng để chỉ những người kỳ quái, chỉ làm bạn với những người giống như họ hoặc dùng để chỉ một ai đó quá say mê một cái gì, đặc biệt là anime (hoạt hình), manga (truyện tranh), hay game (trò chơi điện tử). Chữ này theo thế giới lại được hiểu chung là những người đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình. Họ bỏ ra số tiền lớn để mua tất cả những gì liên quan đến anime và manga.
Nhiếp ảnh gia Shiori Kawamoto đã bỏ ra một khoảng thời gian khá dài để làm quen và xin… chụp ảnh căn phòng của những cô gái mang biệt danh Otaku này. Chủ nhân của những căn phòng bị nhiều người coi là “kỳ dị” ấy có thể là ngôi sao thần tượng, họa sĩ, nhà thiết kế, người mẫu… nhưng đa số đều là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.
Nhiều người đã thốt lên kinh ngạc khi nhìn thấy bộ ảnh của Shiori Kawamoto, họ không thể tin nổi đây là căn phòng mà những Otaku thích đến mức không muốn bước chân ra khỏi nhà. Nhiều người thậm chí còn cảm thán: “Nơi này con người sống được sao?”
Otaku Nhật Bản
La liệt quần áo phục vụ cho việc cosplay
Otaku Nhật Bản 2
Trong căn phòng dán đầy ảnh và bày đầy những nhân vật mà chủ nhân yêu thích
Otaku Nhat Ban
Otaku Nhật Bản 3
Quần áo, giày dép, vật dụng… đều để phục vụ cho niềm đam mê cháy bỏng của chủ căn phòng
otaku Nhat ban 43
26-0288d
14-0288d
Otaku nhat ban 11
Các “otaku” rất tự hào về căn phòng của mình

Báo Nhật


Loading...

Ghé thăm những căn phòng kỳ dị của Otaku Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm