Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Giám đốc xe buýt quỳ lạy, khóc nức nở xin lỗi người nhà nạn nhân sau vụ tai nạn xe busVị Tổng giám đốc của công ty vận tải có xe buýt gặp tai nạn ngày 15/01 vừa qua khiến 14 người chết, 21 người vị thương đã có hành động khiến cả thế giới phải kính nể.

Rạng sáng ngày 15/01, một xe buýt khi đang lưu thông trên quốc lộ 18, quận Karuizawa, tỉnh Nagano, Nhật Bản thì bị mất lái, rơi xuống vực sâu. Đã có 14 người chết, 27 người bị thương.

Những nạn nhân xấu số này đang trên đường đi tour du lịch 2 ngày 1 đêm của một công ty lữ hành Tokyo. Tổng cộng trên xe có 39 khách cùng 2 lái xe. Đường đi ngày hôm ấy chẳng tuyết, chẳng mưa, đường cũng không có băng đông, vì vậy nên nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc vẫn chưa thể xác minh được.

tinh thần người Nhât, trách nhiệm người Nhật, tinh-thần-người-Nhật, trách-nhiệm-người-Nhật
Xe buýt gặp nạn khiến 14 người chết tại Nhật.

Tuy nhiên, cái làm cho người ta bàn tán xôn xao và khâm phục chính là tinh thần trách nhiệm của người Nhật nói chung và tổng giám đốc công ty xe buýt gặp nạn nói riêng. Vị tổng giám đốc này trong cuộc họp báo đã quỳ xuống đất, khóc lóc nức nở, liên tục xin lỗi thân nhân của những người gặp nạn trên chuyến xe buýt oan nghiệt ấy.

Tai nạn thì chẳng ai mong muốn, nguyên nhân vẫn chưa thể xác định là do nguyên nhân khách quan hay nguyên nhân chủ quan, thế nhưng việc đầu tiên mà họ phải làm là nhận trách nhiệm về mình trước. Tại sao lại vậy? Đó là bởi vì họ là người đứng đầu doanh nghiệp vận tải đó, họ phải có trách nhiệm giải quyết những vấn đề liên quan đến dịch vụ mà họ cung cấp. Và hơn cả, họ là những con người cực kỳ trách nhiệm !

Những nạn nhân có mặt trên chuyến xe gặp nạn đa phần là những thanh niên độ tuổi 20-30, trong số 14 người không may thiệt mạng có 9 nam và 5 nữ. Được biết, hầu hết trong số họ là các sinh viên chuẩn bị ra trường, đang ở độ tuổi sung mãn nhất của cuộc đời, đang rất háo hức để được cống hiến cho đất nước.

Một lần nữa phải nói về sự trách nhiệm của người Nhật. Nhờ cái kỷ cương sắt đá, tinh thần làm việc hết mình và tràn đầy trách nhiệm, Nhật Bản mới có được vị trí cường quốc thế giới như ngày hôm nay.

Nguồn: Tri Thức Trẻ


Loading...

Giám đốc xe buýt quỳ lạy, khóc nức nở xin lỗi người nhà nạn nhân sau vụ tai nạn xe bus

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm