Thứ tư, Tháng năm - 23/05/2018

Hàng nghìn người Nhật chạy đua giành may mắn trong năm mớiBáo Nhật – Một nam sinh 21 tuổi hôm qua chiến thắng hàng nghìn người trong cuộc chạy đua 230 m tại đền Nishinomiya, Nhật Bản, để giành danh hiệu “Người may mắn”. 

Cuộc chạy đua thường niên được tổ chức tại đền Nishinomiya, tỉnh Hyogo nằm trên đảo Honshu, theo Mainichi.

Hàng nghìn người Nhật chạy đua giành may mắn trong năm mới

Vào khoảng 6h sáng, khi tiếng trống vang lên, cánh cổng Omotedaimon của ngôi đền được mở ra và khoảng 5.000 người bắt đầu chạy đua qua các khoảng sân. Ai đạt đến khu chính điện đầu tiên sẽ được các nhà sư trao danh hiệu “Người may mắn”.
Takashi Suzuki, 21 tuổi, một sinh viên đại học ở thành phố Kawasaki, lần đầu tham gia chạy đua, trở thành người chiến thắng năm nay. Anh được tặng một thùng rượu sake và đã mở rượu chung vui với mọi người ngay tại chỗ.

Suzuki cho hay mình muốn chia sẻ sự may mắn trong năm mới với người dân khu vực Tohoku từng bị sóng thần tàn phá năm 2011. Khi đó, anh còn học trung học và đã chứng kiến quê nhà bị thiên tai hủy diệt trong thảm họa kép.

“Tôi hy vọng chia sẻ may mắn này để năm tới không còn những thiên tai”, anh nói. 

Cuộc chạy đua “Người may mắn” là sự kiện truyền thống có từ thế kỷ 14 khi người dân địa phương đổ đến đền Nishinomiya để cầu may đầu năm.

Nguồn: VnExpress


Hàng nghìn người Nhật chạy đua giành may mắn trong năm mới

5 (2) votes

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm