Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Hàng trăm người tại Nhật Bản nhập viện và 1 người tử vong do nắng nóng bất thườngBáo Nhật – Theo số liệu của Cơ quan quản lý hỏa hoạn và thảm họa Nhật Bản (FDMA), trong tuần qua có hơn 180 người đã phải nhập viện do nắng nóng, trong đó có 1 người thiệt mạng.

Tuy mới đầu hè song nhiệt độ tại Nhật Bản đã tăng cao bất thường ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống của người dân. Theo số liệu của FDMA, từ ngày 25/4 đến 1/5 đã có 181 người Nhật phải nhập viện do nắng nóng, trong đó 1 người đã tử vong. 

Gần 200 người Nhật Bản nhập viện và 1 người tử vong do nắng nóng bất thường

Đặc biệt, 6 trong số người bệnh đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và cần phải điều trị trong ba tuần. Trong số những người nhập viện, có hơn một nửa là trên 65 tuổi.

Nhiệt độ đo được tại nhiều nơi ở Nhật Bản hôm nay là hơn 35 độ C. Các nhà chức trách Nhật Bản khuyến cáo người dân nên có các biện pháp tránh nóng để ngăn ngừa kiệt sức.

Đợt nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản trong mùa hè năm ngoái cũng đã khiến hàng chục người tử vong và hàng nghìn người phải nhập viện vì sốc nhiệt. Tại một số khu vực, nhiệt độ thậm chí đã vượt quá 37 độ C.


Loading...

Hàng trăm người tại Nhật Bản nhập viện và 1 người tử vong do nắng nóng bất thường

5 (1) vote

Nguồn: XaLuan

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm