Chủ nhật, Tháng sáu - 25/06/2017

Hướng dẫn: Thủ tục xin visa bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản






Báo Nhật – Du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang có những bước phát triển mạnh mẽ, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản. Bạn cũng là một người con đất Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn muốn mời người thân của mình sang Nhật du lịch, trải nghiệm cuộc sống mới nhưng chưa biết “đường đi, nước bước” ra sao.

Trong bài viết này chúng tôi xin lưu ý một số điều mà các bạn cần ghi nhớ khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Về mặt nguyên tắc thì chỉ những người có quan hệ gia đình với bạn trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của mình là vợ/chồng, con là người Việt Nam. Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

Visa thăm người thân tại Nhật Bản
Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
– Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.
– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..
– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.
– Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.
– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.
Giấy phép nhập cảnh cho mục đích thăm người thân tại Nhật
Những giấy tờ cần thiết phải có
Đối với người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Nhật.
1. Passport
2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán
3. Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí
4. Giấy tờ chứng minh tài chính
Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật
5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau:
+ Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)…
+ Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế…
Đối với người bảo lãnh:
1. Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.
2. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
3. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng
4. Thư bảo lãnh
5. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…
6. Phiếu công dân
7. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
8. Bản photo Passport
Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.
Báo Nhật Tổng Hợp
>> Xem thêm các bài viết về Visa Nhật Bản:









Clip nổi bật: Kinh ngạc cách trẻ em Nhật Bản ăn trưa

Player Loading...

Hướng dẫn: Thủ tục xin visa bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam



Có thể bạn quan tâm