Thứ ba, Tháng tư - 24/04/2018

Khi nào “mốt” lăng nhăng ám ảnh xã hội Nhật Bản mới đi đến hồi kết?Báo Nhật – Thời gian gần đây, hàng loạt những Scandal ngoại tình từ nghệ sĩ đến chính trị gia Nhật bị phanh phui. Ngoại tình (不倫)hay còn gọi là lăng nhăng (浮気)dường như đang trở thành “xu hướng” dù không mấy tốt đẹp ở Nhật Bản.

Năm 2016, Showbiz Nhật được nhiều phen chấn động vì rất nhiều vụ ngoại tình của người nổi tiếng bị đưa lên mặt báo. Không những gia đình tan vỡ, họ còn bị người hâm mộ quay lưng. Dù có cúi đầu xin lỗi cũng không thể lấy lại danh tiếng như xưa. Có nghệ sĩ phải cạo đầu để cầu xin sự tha thứ, thế nhưng cái họ nhận lại chỉ là sự ghẻ lạnh…
Minemi Minegeshi hy sinh mái tóc để thể hiện sự hối lỗi.

Dấu hiệu của ngoại tình

Vậy, đối với người Nhật, khái niệm lăng nhăng được thể hiện như thế nào? Hành động ra sao thì bị xem là ngoại tình?

Theo khảo sát về quan điểm được xem là lăng nhăng của đàn ông và phụ nữ Nhật có chút khác biệt.

Đối với nữ giới:

1. Hôn nhau 52,2%

2. Quan hệ thể xác 51,5%

3. Ngủ lại nhà nhau 49,1%

4. Nắm tay 41,4%

5. Ôm nhau 29,8%

Đối với nam giới:

1. Quan hệ thể xác 42.4%

2. Ngủ lại nhà nhau 37.0%

3. Hôn nhau 35.0%

4. Đi chơi riêng 2 người 19.4%

5. Ôm nhau 19.1%

Trong khi nữ giới cho rằng nắm tay thôi đã là một hành động ngoại tình rồi, thì nam giới lại nghĩ bắt đầu từ quan hệ thể xác mới được xem là bằng chứng ngoại tình.

Nữ giới luôn được xem là một nửa nhạy cảm và phức tạp của thế giới, thế nên chỉ một hành động không đúng đắn ở “người ấy” họ đã bắt đầu bất an rồi.

Thế nhưng nam giới dù có quan hệ thể xác với người kia mà chỉ mang ý nghĩa mua bán hay người trả tiền để nhận dịch vụ, hoàn toàn không nãy sinh tình cảm thì không đồng nghĩa với ngoại tình.

Nói đi cũng phải nói lại, một khi phụ nữ. Nhật đã ngoại tình thì rất khó buông ra. Vì không chỉ là ham muốn thể xác hoặc vui chơi bông đùa như nam giới, phụ nữ trao cả trái tim mình, mặc kệ điều tiếng.

Nguyên nhân ngoại tình

Về phía nam giới, hơn 90% những ca ngoại tình đều xuất phát từ việc lúc nhỏ họ không nhận được tình yêu thương của cha mẹ, hay gia đình không hoà thuận và chia tay nhau. Ngoài ra, quan hệ sinh lý của hai vợ chồng không được duy trì hoặc gặp khó khăn, dẫn đến chán chường và đi tìm “niềm vui mới”.

Đối với nữ giới, cảm giác bất mãn từ mối quan hệ hiện tại sẽ dẫn đến lăng nhăng. Họ bị thu hút bởi đối tượng khác và bắt đầu so sánh với người yêu hiện tại. Điều này đặc biết xảy ra với những cặp đôi quen lâu năm hoặc sống xa nhau, ít gặp mặt.

Dấu vết của một xã hội trọng nam khinh nữ

Xã hội Nhật nổi tiếng khắc nghiệt đối với phụ nữ. Chỉ trong chục năm trở lại đây, hình bóng nữ giới bước vào công sở mới dần tăng lên. Tuy nhiên, định kiến về công việc quản lý bếp núc và suốt ngày cắm mặt chăm lo cho gia đình vẫn luôn là người phụ nữ.

Trong vấn đề ngoại tình, nếu bị phát hiện thì cả đời sẽ mang vết nhơ và khó được xã hội tha thứ. Trong khi đó, đấng mày râu chỉ cần xin lỗi là mọi chuyện được bỏ qua. Thế là, người vợ vì muốn giữ gìn mối quan hệ gia đình, tiếp tục nhẫn nhịn.

Ngoại tình chưa bao giờ là hành vi có thể chấp nhận, nếu có bất mãn thì cùng nhau tâm sự, không thể hàn gắn thì nói lời chia tay. Đừng lén lút vụng trộm, chỉ khiến đối phương tổn thương và bản thân trở thành “tội nhân” mà thôi.

Nguồn: Japo.vn

>> Xem thêm:


Khi nào “mốt” lăng nhăng ám ảnh xã hội Nhật Bản mới đi đến hồi kết?

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm