Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Lễ hội mùa Xuân của các võ sĩ Sumo Nhật BảnBáo Nhật – Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất của các võ sĩ đấu vật ở đất nước Mặt trời mọc, thu hút hàng trăm võ sĩ đến tham gia mỗi năm.

Nếu đến Nhật Bản vào tháng 4, du khách sẽ được tham dự lễ hội mùa Xuân và có thể sẽ được gặp gỡ các võ sĩ Sumo đến từ khắp đất nước Nhật Bản.

Lễ hội mùa Xuân của các võ sĩ Sumo Nhật Bản

Lễ hội mùa Xuân của các võ sĩ Sumo năm nay tiếp tục diễn ra tại ngôi đền Yasukuni. Bên cạnh hơn 200 võ sĩ tham gia hành lễ, còn có sự góp mặt của gần 8.000 người dân địa phương và du khách, những người vốn rất ngưỡng mộ những võ sĩ có thân hình to lớn này.

Một trong những hoạt động chính của lễ hội là cuộc tuần hành quanh đền thờ sau khi những võ sĩ Sumo hàng đầu Nhật Bản thực hiện nghi thức dậm chân và thi tài với nhau, họ sẽ dẫn đầu đoàn võ sĩ hành lễ.

Năm nay, võ sĩ Sumo Hakuho, người từng 33 lần đoạt chức vô địch cũng đến tham gia sự kiện. Anh cùng với những võ sĩ khác cầu bình an cho tất cả mọi người.

Lễ hội mùa Xuân cũng là dịp để các võ sĩ Sumo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, trước khi họ bước vào giải đấu tranh chức vô địch quốc gia được tổ chức vào ngày 5/5/2016.


Loading...

Lễ hội mùa Xuân của các võ sĩ Sumo Nhật Bản

5 (1) vote

Nguồn: VTV

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm