Thứ hai, Tháng mười - 22/10/2018

Muốn sống lâu, đừng ngại thử món ăn linh hồn của người Nhật BảnBáo Nhật – Linh hồn của ẩm thực Nhật Bản, món sushi được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là “chìa khóa vàng” giúp người dân nước này khỏe mạnh và sống lâu.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Quốc gia về Sức Khỏe và Y khoa toàn cầu của Nhật Bản ở Tokyo đã tiến hành khảo sát và theo dõi chế độ ăn uống của 36.624 đàn ông và 42.920 phụ nữ trong độ tuổi từ 45 và 75 trong 15 năm.

Muốn sống lâu, đừng ngại thử món ăn linh hồn của người Nhật Bản

Những người này đều có tình trạng sức khỏe tốt, chưa từng có tiền sử mắc các bệnh như tim mạch, đột quỵ hay gan mãn tính. Mục đích của nghiên cứu này nhằm tìm ra mối liên quan giữa chế độ ăn uống và tình trạng sức khỏe.

Kết quả cho thấy những người có chế độ ăn lành mạnh, cân bằng giữa các nhóm thực phẩm rau, thịt cá, ngũ cốc… những nguyên liệu cho trong món sushi, giảm tỷ lệ tử vong đến 15%, đặc biệt ngừa nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ.

Muốn sống lâu, đừng ngại thử món ăn linh hồn của người Nhật Bản
 

Ở Mỹ, sushi hay sashimi ngày càng được ưa chuộng và nổi tiếng, thường được bán kèm cùng các loại đồ ăn nhanh như burger hay salad.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống khoa học khác, có lợi cho sức khỏe cũng được biết đến từ lâu và được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá cao thuộc về người dân ở khu vực Địa Trung Hải.

Các chuyên gia từ Đại học Harvard (Mỹ) đã phân tích dữ liệu về thói quen ăn uống của 10.000 phụ nữ và thấy rằng 40% trong số những người theo chế độ ăn Địa Trung Hải sống thọ hơn 70 tuổi.

Họ cũng ít mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Chế độ ăn Địa Trung Hải chú trọng đến các loại thực phẩm như trái cây, rau, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, cá và dầu ô liu, hạn chế các loại thịt đỏ và thực phẩm chế biến sẵn.

Xem các bài viết khác:


Loading...

Muốn sống lâu, đừng ngại thử món ăn linh hồn của người Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Nguồn: Soha.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm