Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Nhật Bản dùng trại giam làm nơi tạm lánh sau động đấtBáo Nhật – Theo AFP ngày 19.4, chính quyền thành phố Kumamoto, miền nam Nhật Bản đã phải mở cửa một trại giam địa phương để làm nơi trú ẩn tạm thời sau 2 trận động đất kinh hoàng xảy ra tối 14.4 và rạng sáng 16.4.

Khoảng 110 người đã qua đêm tại nhà tù bên cạnh gần 500 tù nhân. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Tư pháp Nhật Bản chính thức triển khai chính sách tận dụng trại giam làm trung tâm sơ tán sau các vụ thiên tai.
Nhật Bản dùng trại giam làm nơi tạm lánh sau động đất
Đến nay, đã có ít nhất 46 người chết và hơn 1.000 người bị thương do động đất tại Nhật. Khoảng 20.000 người đã trở về nhà nhưng vẫn còn hơn 95.000 người phải trú trong các trại tạm lánh.
Nhật Bản dùng trại giam làm nơi tạm lánh sau động đất
Người dân ở thành phố Kumamoto bên những căn nhà đổ nát sau trận động đất Reuters

 

Nhật Bản dùng trại giam làm nơi tạm lánh sau động đất - ảnh 2
Phân phát hàng cứu trợ tại Ecuador sau trận động đất 7,8 độ Richter hôm 16.4 ở nước này Reuters

 

Cùng ngày, chính quyền Ecuador thông báo số người chết trong trận động đất 7,8 độ Richter tối 16.4 đã lên tới ít nhất 413 người và hơn 2.000 người bị thương. Reuters dẫn lời Tổng thống Rafael Correa dự báo thiên tai lần này có thể khiến GDP của Ecuador mất 2 đến 3 điểm phần trăm.
Tin vui hiếm hoi trong ngày là lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 5 người sống sót sau nhiều ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát.
—Xem các bài viết khác:—


Loading...

Nhật Bản dùng trại giam làm nơi tạm lánh sau động đất

5 (2) votes

Nguồn: Thanhnien

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm